Tỷ phú người Mỹ Robert Bigelow (75 tuổi) đã chi 1 triệu đô la làm tiền thưởng cho nghiên cứu chứng minh là có thế giới bên kia sau khi con người qua đời. Nếu ai có thể chứng minh được điều này bằng một bài luận văn thì sẽ có cơ hội giành được phần thưởng này.

Ông Robert được biết đến với việc điều tra các vụ tận mắt chứng kiến UFO. Sau khi vợ ông qua đời, ông đã thành lập Viện nghiên cứu ý thức Bigelow (Bigelow Institute for Consciousness Studies) vào tháng 6/2020 nhằm nghiên cứu những điều gì sẽ xảy ra sau khi con người chết đi.

Tỷ phú Robert Bigelow. (Ảnh: Wikipedia)

Trang web của Viện này cho biết họ có 2 mục đích, thứ nhất là ủng hộ nghiên cứu sự tồn tại của ý thức con người sau khi thể xác đã chết; thứ hai là hỗ trợ nghiên cứu về bản chất của thế giới bên kia dựa trên những dữ liệu nghiên cứu này.

Viện nghiên cứu ý thức Bigelow mong rằng có thể thúc đẩy mọi người quan tâm hơn về vấn đề quan trọng và vĩnh hằng này, cũng như khích lệ nhiều người nghiên cứu vấn đề này hơn.

Trong cuộc thi viết luận về đề tài “Chứng cứ xác đáng nhất về thế giới bên kia” do Viện này tổ chức, những người tham gia phải nộp một bài luận văn nghiên cứu viết bằng tiếng Anh tối đa 25.000 chữ trước ngày 1/8. Một ban giám khảo gồm các chuyên gia sẽ chọn ra người giành chiến thắng và sẽ được công bố vào ngày 1/11.

Người giành giải nhất trong cuộc thi này sẽ nhận được số tiền thưởng là 500.000 đô la, còn vị trí thứ 2 và thứ 3 lần lượt sẽ nhận được 300.000 đô la và 150.000 đô la.

(Ảnh minh họa: VladisChern/Shutterstock)

Viện nghiên cứu ý thức Bigelow cho biết những bài luận này cần tập trung vào các bằng chứng khoa học và các tài liệu tham khảo khách quan cũng như chủ quan.

“Mục đích của cuộc thi là trao thưởng cho những người tham gia viết luận, những bài luận này có thể khái quát được những chứng cứ xác đáng nhất mà họ có được để chứng minh rằng ý thức của con người vẫn còn tồn tại sau khi thể xác đã chết.”

Viện này còn cho biết rằng bản quyền của các bài luận này thuộc về tác giả và đều phải là do chính họ viết ra cũng như chưa từng được công bố, họ không chấp nhận việc sử dụng những bài luận hoặc sách đã từng xuất bản để tham gia cuộc thi này.

Thanh Trúc

Xem thêm: