Tỷ phú người Mỹ Jeff T. Green, 44 tuổi, là Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Công ty công nghệ The Trade Desk. Theo Forbes, ông sở hữu tài sản ước tính khoảng 6 tỷ USD và xếp hạng 253 trong số những người giàu nhất thế giới. Mới đây, ông đã tuyên bố sẵn sàng từ thiện gần như tất cả tài sản của mình để giúp đỡ mọi người.

tỷ phú
Tỷ phú Jeff T. Green. (Ảnh: Twitter)

Ông thông báo hôm 16/11 vừa qua rằng đã ký cam kết The Giving Pledge, qua đó đồng ý quyên góp hơn 90% khối tài sản của mình để giúp đỡ người khác vào trước hoặc ngay khi ông qua đời.

“Tôi sẽ cho đi phần lớn tài sản của mình thông qua hoạt động từ thiện trước hoặc ngay khi tôi qua đời. Mục tiêu của tôi là cho đi hơn 90% tài sản của mình. Tuy nhiên, tôi cũng sẽ dành thời gian, thứ quý giá nhất của mình, để phân bổ các khoản tiền đó một cách hợp lý”, ông Green chia sẻ.

Trong lá thư tuyên bố cam kết với The Giving Pledge, tỷ phú Green cũng chia sẻ những kỷ niệm của mình khi lớn lên trong một gia đình không mấy lý tưởng. Ông nói thêm rằng điều đó đã “định hình nên con người của ông ngày hôm nay”.

“Giống như nhiều người, tôi lớn lên với nỗi lo về tiền bạc. Khi còn nhỏ, tôi nhớ rằng mình đã phải cùng mẹ xếp hàng chờ nhận thực phẩm hỗ trợ từ chính phủ. Cho đến khi trưởng thành, tôi không ngừng lo lắng về việc có đủ tiền để trang trải cuộc sống. Nhưng đó không phải là vấn đề về tiền bạc mà là những gì mà tiền bạc có thể làm được. Tiền bạc không thể mua được hành phúc”, ông cho hay.

Dataphilanthropy, tổ chức từ thiện của gia đình Green, sẽ là bên quản lý hoạt động thiện nguyện của ông. Green hy vọng có thể giúp đỡ mọi người dễ dàng tiếp cận với giáo dục hơn bởi ông tin rằng giáo dục có thể giải quyết các vấn đề lớn.

“Giáo dục mang đến cho tất cả chúng ta nhiều cơ hội hơn và những công dân được giáo dục là điều cần thiết cho một xã hội thành công”, ông nói.

Cũng thông qua Dataphilanthropy, ông Green cho biết sẽ đầu tư vào các dự án, cộng đồng, doanh nghiệp và cá nhân bằng cả thời gian và tiền bạc để có được thành công.

“Hoạt động từ thiện của tôi không phải liên quan đến vấn đề chính trị, mà là để đạt được kết quả tốt nhất trong việc hỗ trợ tất cả các nhân tài tiềm năng, qua đó mang lại lợi ích cho quốc gia của chúng ta và nhân loại. Nó sẽ giúp mọi người tiếp cận với cơ hội thay vì phải lùi bước”, ông chia sẻ thêm.

Theo Fox 13 Now,

Thư Di

Xem thêm: