Trong 3 trận đã qua tại bảng A, U23 Việt Nam đều chơi với bộ khung tốt nhất. Tuy nhiên, với việc gần như chắc chắn giành quyền vào bán kết và chỉ phải gặp đối thủ yếu nhất bảng U23 Đông Timor, khả năng tối nay (15/5), HLV Park Hang Seo sẽ tạo điều kiện cho các kép phụ thể hiện năng lực.

Cảm xúc của Hùng Dũng và đồng đội sau khi ghi được bàn thắng vào lưới U23 Myanmar hôm 13/5. (Ảnh: Liên đoàn Bóng đá Việt Nam)

Trong khung gỗ, thủ thành Quan Văn Chuẩn nhiều khả năng sẽ được bắt chính thay cho đàn anh Nguyễn Văn Toản.

Ở hàng thủ, bộ 3 trung vệ Tuấn Tài, Việt Anh và Thanh Bình vẫn đang thể hiện sự ổn định. Nhưng, trận cuối này ông Park có thể sẽ sử dụng các nhân nhân tố mới như Duy Cương, Tiến Long.

Dụng Quang Nho nhiều khả năng sẽ được đá chính ở vị trí hậu vệ phải. Bên hành lang trái, ông Park sẽ tiếp tục giành niềm tin cho Văn Đô, cầu thủ có đường kiến tạo giúp đội trưởng Hùng Dũng ghi bàn thắng duy nhất trong trận gặp U23 Myanmar tối 13/5.

Ở trung tâm hàng tiền vệ, Hoàng Đức và Hùng Dũng khả năng sẽ được dưỡng sức cho trận bán kết, đá thay hai ngôi sao này sẽ là các tài năng trẻ Công Đến và Hai Long.

Trên hàng công, Văn Tùng và Thanh Minh khả năng sẽ được xuất trận từ đầu thay các đàn anh Mạnh Dũng và Tiến Linh.

U23 Việt Nam sẽ chỉ cần một chiến thắng nhẹ nhàng là giành ngôi đầu bảng A. Đoàn quân của HLV Park Hang Seo sẽ đứng thứ hai bảng đấu này trong trường hợp hòa hoặc thua Đông Timor và trận đấu trước đó giữa U23 Inodesia và U23 Myanmar có kết quả thắng bại.

Nếu nhất bảng A, U23 Việt Nam nhiều khả năng sẽ gặp U23 Thái Lan, đội gần như sẽ không thể nhất bảng B do đã để thua U23 Malaysia ở trận ra quân.

Đội hình dự kiến của U23 Việt Nam trong trận gặp U23 Đông Timor vào 19h00, 15/5: Văn chuẩn, Tiến Long, Duy Cương, Việt Anh, Văn Đô, Quang Nho, Hai Long, Trọng Long, Công Đến, Văn Tùng, Thanh Minh.

Hùng Cường