Có rất nhiều người lái xe quen với việc để nước có ga và chai nước trong xe, thế nhưng trải nghiệm của người đàn ông ở Úc dưới đây đã nhắc nhở mọi người rằng để nước có ga trong xe ở nhiệt độ cao là một việc làm nguy hiểm.

Vào sáng ngày 24/10, ông Michael Betts (41 tuổi) ở tiểu bang New South Wales (Úc) lái xe chở theo vợ và con đi trên đường Nambucca Heads thì lon Coca trong xe của ông đột nhiên phát nổ.

Ông Betts cho biết âm thanh nghe như tiếng súng, vợ ông sợ hoảng sợ, nghĩ rằng có người bắn súng, còn ông thì cho rằng bình điện của xe phát nổ. Khi âm thanh phát ra, ông đánh tay lái vòng xe tránh theo bản năng, may là khi đó bên cạnh không có xe khác, nếu không thì hậu quả rất khó lường.

Lon Coca phát nổ làm bẩn xe và các vật dụng khác, điện thoại đi động và ốp điện thoại cũng bị hư hỏng, sau sự việc này ông đã chính thức kiện sự cố này đến công ty Coca-Cola Amatil, Văn phòng công bằng thương mại tiểu bang New South Wales và Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc (ACCC), mong sẽ nhận được khoản đền bù gần 4.000 đô la Úc.

Công ty Coca-Cola Amatil đã hồi đáp khiếu nại này rằng căn cứ theo nguyên nhân cũng như hình ảnh chụp lại sự cố, nhóm kiểm tra sản phẩm của công ty cho rằng lon Coca bị nổ là do thao tác và nhiệt độ cao. Ông Betts đã không bảo quản lon như trong chỉ dẫn trên lon, trên đó có ghi chú về việc bảo quản ở nơi râm mát.

Trong thư có viết rằng, công ty này biết được nhiệt độ vào hôm xảy ra sự việc lon coca phát nổ là 33 độ, nhiệt độ trong xe có thể cao hơn và lon coca đã được để trong xe vài giờ đồng hồ, nhiệt đột cao cộng thêm sự tác động đột ngột có thể dẫn đến việc lon nước phát nổ.

Coca có thể bị phát nổ khi để dưới nhiệt độ cao. (Ảnh minh họa: Pixabay)

Việc để nước có ga trong xe rất nguy hiểm, để một chai nước trong xe vào mùa hè oi bức cũng có thể dẫn đến hỏa hoạn, trước đây ở Mỹ từng có một người đàn ông tình cờ nhìn thấy có khói ở phía trước khi đang nghỉ ngơi trong xe ở bãi đậu xe, anh này nhìn kỹ thì phát hiện thấy chai nước suối tụ ánh sáng trên ghế phụ và đốt thành hai lỗ trên ghế.

Thì ra là chai nhựa chứa đầy nước giống như một cái gương hội tụ ánh nắng, đốt cháy vật thể bị chiếu, hậu quả có thể khiến cả chiếc xe bị ngọn lửa nuốt chửng, gây nguy hiểm đến tính mạng của người trong xe.

Ngoài ra, những thứ nguy hiểm khi để trong xe còn có nước hoa, kính mắt, pin, sạc, bật lửa, máy làm sạch không khí và đĩa CD chất lượng kém…

Ngọc Trúc

Xem thêm: