Anh Quinn McRae và cô Ariel ở tiểu bang Tennessee (Mỹ) đã hẹn hò được 2 năm nên quyết định kết hôn cùng nhau. Hai người đến một cửa hàng trang sức để mua nhẫn, không ngờ lại gặp phải “tình huống bất ngờ” của nhân viên cửa hàng.

Do anh Quinn (lúc đó 22 tuổi) chỉ là một nhân viên tư vấn bảo trì xe hơi còn cô Ariel đang học Đại học Tennessee. Hiện thu nhập của hai người không nhiều, vì vậy họ luôn rất tiết kiệm. Họ đã chọn một chiếc nhẫn bạc đính đá đơn giản có giá 130 đô ở cửa hàng Pandora. Cô Ariel cảm thấy rất mãn nguyện khi nhìn thấy chiếc nhẫn, nhưng khi cô đeo thử thì lại nghe thấy người nhân viên đứng bên cạnh cười nhạo: “Bạn có thể tưởng tượng lại có người mua cái này làm nhẫn đính hôn không? Thật đáng thương!”

Ariel không hề bị ảnh hưởng bởi người nhân viên, cô vẫn chọn chiếc nhẫn đó. Sau đó cô đã đăng tải một bài viết trên Facebook cho biết cô và chồng đã rất buồn khi nghe thấy những lời “sỉ nhục” của nhân viên cửa hàng.

“Anh ấy bắt đầu cảm thấy có thể đây là một hôn lễ thất bại và không ngừng hỏi tôi: ‘Em có chắc là mình vui với những điều này chứ? Em thật sự có thể chấp nhận được những điều này sao?’”

“Anh Quinn rất thất vọng, bởi vì anh ấy cảm thấy mình không thể khiến tôi vui vẻ và nghĩ rằng tôi sẽ không muốn lấy anh ấy vì chiếc nhẫn đính hôn quá rẻ tiền và trông có vẻ cũng không được đẹp lắm.”

Thế nhưng cô Ariel nói rằng, giá trị của chiếc nhẫn cưới không hề quan trọng, cô không hiểu vì sao mọi người lại nghĩ rằng một người đàn ông cần phải mua cho cô gái của mình một chiếc nhẫn đắt tiền thì mới xem là thể hiện tình yêu chân thành với cô ấy?

婚戒太便宜遭店员羞辱,她高EQ被网友赞赏!

Ý nghĩa quan trọng nhất của nhẫn cưới

Ariel bày tỏ rằng đương nhiên nhẫn cưới đắt tiền cũng rất đẹp, cô cũng không phải là khuyên mọi người đừng mua, “Nhưng từ khi nào mà xã hội đã thành ra như vậy rồi? Mọi người nghĩ rằng vật chất có nghĩa là tình yêu?”. Cô cho biết cô đã nói với người nhân viên kia rằng, ý nghĩa quan trọng nhất của nhẫn cưới không nằm ở giá trị, mà là “tình yêu” mà chú rể gửi gắm trong đó.

Bài viết của Ariel nhanh chóng được chia sẻ trên mạng. Sau việc này, cô cũng xác nhận là công ty Pandora có liên lạc với cô để xin lỗi về sự việc, thậm chí mong có thể tặng cô một chiếc vòng tay nhằm bồi thường cho lần mua hàng không mấy vui vẻ này và còn hỏi cô Ariel mua ở cửa hàng nào cũng như tên của người nhân viên đó.

nhẫn cưới
Bài viết của cô Ariel nhanh chóng được lan tỏa rên mạng.

“Pandora đã liên lạc với tôi và bày tỏ sự xin lỗi chân thành đến tôi, tôi đã chấp nhận”. Ariel cho hay không cô nhận vòng tay của họ, “Họ hỏi tôi có thể cho biết tên cửa hàng và tên nhân viên đó hay không, tôi đã từ chối, việc tôi đăng tải bài viết này hoàn toàn không mong ai bị mất việc cả.”

“Nếu tôi muốn người nhân viên đó bị mất việc, thì tôi sẽ trực tiếp kiện cửa hàng đó”. Ariel chia sẻ rằng sau khi bài viết trở nên nổi tiếng, “Cảnh báo này hẳn đã đủ để khiến cô ấy tỉnh ra rồi”. Cô cho hay sau khi thấy nhiều người đáp lại mình và Quinn một cách tích cực như vậy, họ đã “rất vui rồi”, cảm giác này đã đủ lắm rồi, vì vậy không cần dùng vòng tay để bù đắp gì cả.

Mới đây, Ariel và Quinn đã tổ chức hôn lễ đơn giản mà hạnh phúc của họ. Ngày hôm ấy cô Ariel mặc một chiếc đầm ngắn mà anh Quinn đã chọn mua có giá 30 đô. Họ tổ chức lễ cưới khoảng 30 phút phía trước tòa án đăng ký kết hôn, có hai người bạn thân nhất tham dự.

艾莉儿跟昆恩在日前举行了他们简单却幸福的婚礼
Đám cưới đơn giản mà hạnh phúc của Ariel và Quinn.

Sau khi hôn lễ kết thúc, anh Quinn vội quay về đi làm, còn cô Ariel thì đãi hai người bạn đến tham dự ở một tiệm bánh Waffle. Cô cho biết họ chưa từng cùng nhau đến bãi biển hoặc cùng đi du lịch, sau khi kết hôn cũng sẽ không đi tuần trăng mật, “Trăng mật có thể đi sau, tôi muốn tiết kiệm khoản tiền này để mua một căn nhà cho riêng chúng tôi.”

Đôi tình nhân đáng yêu này cũng liên tục được cư dân mạng khen ngợi, “Nước Mỹ cần những cô gái như thế này, chứ không phải những cô công chúa ích kỷ xem vật chất là tình yêu”, “Khi đó tôi và chồng không mua nổi nhẫn cưới, lúc kết hôn chỉ đi đăng ký và mời người thân bạn bè thôi, bây giờ chúng tôi đã lấy nhau được 46 năm rồi”, “Nói đúng lắm! Không cần vì yêu một người mà rơi vào nợ nần!”…

Mọi người cũng chia sẻ kinh nghiệm tương tự của mình:

“Chồng chưa cưới của tôi đã tiêu hết tiền để mua một chiếc nhẫn ở K-mart cho tôi. Anh ấy cứ hỏi tôi có muốn một chiếc nhẫn đính hôn khác biệt hay không, nhưng tôi cũng không ngừng nói với anh ấy, cả đời tôi sẽ thích chiếc này.”

“Nhẫn của tôi chỉ có 25 đô, nhưng tôi vẫn muốn đeo nó trên tay! Bạn nói đúng lắm, đá quý không quan trọng chút nào, bởi vì đó là thứ có thể thay thế được. Còn điều không thể thay thế được sẽ liên kết người đàn ông có được trái tim bạn. Tôi rất vui khi tôi không phải là người duy nhất nghĩ như vậy.”

Mỗi người đàn ông đều mong có thể mang đến cho người phụ nữ của mình những điều tốt nhất, nhưng điều thật sự quan trọng đó là tấm lòng và hành động, chứ không phải là dùng vật chất có thể cân đo đong đếm bằng tiền bạc.

Ngọc Trúc

Xem thêm: