Yakult là sản phẩm sữa chua uống nổi tiếng của Nhật được rất nhiều người uống từ nhỏ đến lớn. Tuy nhiên, khi uống Yakult, chúng ta nên xé hay chọc thủng lớp nắp bằng nhôm? Về vấn đề này, nhà sản xuất sẽ cho bạn biết câu trả lời.

(Ảnh: Dhodi Syailendra/Shutterstock)

Trang J-Town của Nhật đã thực hiện một cuộc khảo sát với 3.113 người dân nước này từ ngày 12/5 – 24/11 để biết liệu họ sẽ xé hay chọc thủng lớp nắp nhôm khi uống sữa chua Yakult.

Kết quả khảo sát cho thấy, có 71.6% số người lựa chọn cách xé nắp, còn 24.3% số người sẽ chọc thủng lớp nắp nhôm, ngoài ra có 4.1% uống bằng cách khác.

Hầu hết các cư dân mạng lựa chọn cách xé nắp nhôm nghĩ rằng nếu xé toàn bộ phần nắp thì sẽ khá vệ sinh, còn những người dùng cách chọc thủng thì cho biết lớp nhôm này không dễ xé nên chọc thủng sẽ tiện hơn.

Trang J-Town đã gửi kết quả của cuộc khảo sát này đến nhà sản xuất Yakult và hỏi liệu có cách uống nào chính xác hay không. Nhà sản xuất loại sữa chua uống này cho biết vì cách chọc thủng nắp nhôm có thể sẽ làm ngón tay hoặc miệng bị thương nên họ khuyên người tiêu dùng hãy sử dụng cách xé nắp để uống Yakult. Đầu tiên có thể lật lớp nhôm ở rìa lên rồi xé để dễ xé hơn.

(Ảnh: wisnupriyono/Shutterstock)

Khi nói đến Yakult, mọi người đều biết loại sữa chua này có chứa một loại vi khuẩn hỗ trợ tiêu hóa, có lợi cho sức khỏe đường ruột – đó là vi khuẩn axit lactic.

Trang web của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản chỉ ra rằng vi khuẩn axit lactic đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn các vi khuẩn xấu như Escherichia coli trong ruột và cân bằng mức độ của vi khuẩn đường ruột. Nó được cho là có thể hỗ trợ cải thiện nhu động ruột, giảm cholesterol và tăng cường khả năng miễn dịch đối với bệnh ung thư.

Không chỉ Yakult mà các loại thực phẩm lên men như sữa chua và dưa muối đều có chứa vi khuẩn axit lactic. Vào ngày 23/11 vừa qua, hãng mì ăn liền Meisei của Nhật vừa tung ra thị trường một sản phẩm mì ăn liền kim chi được cho là có chứa 40 tỷ vi khuẩn axit lactic trong mỗi hộp mì, với giá 2.2 đô la một hộp.

(Ảnh: myojofoods.co.jp)

Thoạt đầu, 40 tỷ vi khuẩn nghe có vẻ rất đáng kinh ngạc, nhưng vì vi khuẩn có kích thước siêu nhỏ nên trên bao bì của loại mì ăn liền này có ghi rõ rằng lượng vi khuẩn axit lactic có trong một hộp mì này tương đương với lượng vi khuẩn của 40 ly sữa chua. Điều đó còn có nghĩa là ăn một hộp mì này có thể hấp thụ lượng vi khuẩn axit lactic bằng với ăn 40 ly sữa chua.

Thanh Trúc

Xem thêm: