Đất nước Bhutan nằm ở núi Himalaya được mệnh danh là “Quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới”. Nơi đây vừa chào đón một thành viên mới của hoàng tộc với vẻ ngoài cực kỳ đáng yêu.

Hoàng tử bé Jigme Namgyel Wangchuck vô cùng đáng yêu. (Ảnh:  Quốc vương Jigme Khesar Namgyel Wangchuck)

Ngày 5/2 là sinh nhật một tuổi của Hoàng tử bé Jigme, con của Quốc vương Wangchuck và Hoàng hậu Pema xứ Bhutan. Hoàng thất Bhutan đã công bố bức ảnh vô cùng đáng yêu của Jigme để chúc mừng sinh nhật hoàng tử bé.

Trước sinh nhật một tuổi của Hoàng tử, Tổ chức văn hóa “Yellow Bhutan” đã đặc biệt công bố lịch tháng Hai, lấy hình ảnh của Hoàng tử bé làm chủ đề trên trang chủ của họ và cho phép người dân tải về.

Ảnh Hoàng tử bé được dùng làm ảnh lịch. (Ảnh: Yellow Bhutan)

Ngày 5/2 năm ngoái là ngày Hoàng tử bé ra đời, khi đó dân chúng Bhutan đã trồng hơn 100.000 cây xanh trên khắp đất nước để chào mừng em bé đầu tiên của hoàng gia.

Người phát ngôn của Hoàng cung Bhutan chia sẻ với BBC, rằng người dân đều muốn bảo vệ Hoàng tử và trở thành một phần trong cuộc sống của Hoàng tử. Bà cho biết: “Chúng tôi đều muốn dõi theo bước trưởng thành của Hoàng tử và cảm thấy tự hào khi trở thành một phần trong quá trình trưởng thành của người.”

Một cư dân mạng chia trẻ trên Facebook rằng: “Em bé nào cũng đều rất đáng yêu, nhưng em bé của Hoàng gia Bhutan đã đánh cắp trái tim tôi mất rồi.”

Vẻ kháu khỉnh đáng yêu của “Em bé quốc dân”. (Ảnh: Jetsun Pema)

>>Quan niệm tình yêu truyền thống: Giữ lời hứa

Quốc vương Wangchuck sẽ tròn 37 tuổi vào ngày 21/2, Hoàng hậu Pema vào tháng Sáu năm nay sẽ tròn 27 tuổi, đôi vợ chồng hoàng gia này được gọi là “William và Kate của núi Himalaya”.

Sau năm năm kết hôn, Quốc vương và Hoàng hậu đã chào đón Hoàng tử nhỏ vào ngày 5/2/2016. Quốc Vương đặt tên cho Hoàng tử là “Jigme Namgyel Wangchuck”, có nghĩa là “không sợ hãi” với hy vọng rằng Hoàng tử sẽ có dũng khí sát cánh cùng quốc gia khi phải đối mặt với chiến tranh.

Cùng nhìn ngắm bộ ảnh hạnh phúc của gia đình Hoàng gia xứ Bhutan.

Sau năm năm kết hôn, Quốc vương và Hoàng hậu đã chào đón hoàng tử nhỏ vào ngày 5/2/2016.

Quốc Vương đặt tên cho Hoàng tử là “Jigme Namgyel Wangchuck”.

Cái tên có nghĩa là “không sợ hãi”, với hy vọng rằng hoàng tử sẽ có dũng khí sát cánh cùng quốc gia khi phải đối mặt với chiến tranh.

Dân chúng đã trồng hơn 100.000 cây xanh trên khắp đất nước để chào mừng em bé đầu tiên của hoàng gia.

Người dân Bhutan đều muốn bảo vệ Hoàng tử và trở thành một phần trong cuộc sống của Hoàng tử.

Quốc vương Wangchuck sẽ tròn 37 tuổi vào ngày 21/2 năm nay.

Hoàng hậu Pema năm nay 26 tuổi, sắp tròn 27 tuổi vào tháng Sáu tới.

Đôi vợ chồng hoàng gia này được gọi là “William và Kate của núi Himalaya”.

Ngọc Trúc

Xem thêm: