Phụ nữ nếu chỉ có vẻ đẹp bên ngoài, thì cũng giống như ánh trăng lướt qua cửa sổ, dù có xinh đẹp đến đâu thì cũng bất quá chỉ mấy mươi năm, nhan sắc rồi cũng lụi tàn theo năm tháng.

Còn với một người phụ nữ có khí chất thì khác. Khi giao thiệp với họ, mọi người sẽ dần dần bị chinh phục bởi khí chất của họ, sẽ cảm thấy họ ngày càng lôi cuốn và ngày càng yêu mến họ hơn. Vì vậy, để nét đẹp không bị phai mờ theo năm tháng, phụ nữ cần bồi dưỡng khí chất của mình.

“Khuôn mặt xinh đẹp thì nơi đâu cũng có, còn một tâm hồn cao đẹp thì không phải nơi đâu cũng tìm được.”

Vẻ ngoài xinh đẹp rồi sẽ già đi, khí chất bên trong mới là quan trọng
(Ảnh: queenjetsunpema/Instagram)

Khi đi trên đường phố, hoàn toàn không khó để tìm thấy những người phụ nữ có vẻ ngoài xinh đẹp, nhưng người phụ nữ toát ra khí chất nội hàm thì lại rất hiếm gặp. Một người phụ nữ có khí chất sẽ khiến người khác dễ dàng chú ý đến họ dù họ ở trong biển người.

Một người phụ nữ có khuôn mặt đẹp quả thực rất thu hút trong mắt nam giới và cả những người cùng giới, nhưng vẻ ngoài xinh đẹp chỉ có thể hấp dẫn nhất thời, khi thực sự tiếp xúc với họ, thì những người phụ nữ có khí chất mới đọng lại trong tâm trí của người khác mãi mãi. Vậy nên việc nâng cao khí chất là điều vô cùng quan trọng đối với một người phụ nữ.

Dưới đây là một số biểu hiện của người phụ nữ có khí chất, điều này hoàn toàn có thể rèn luyện được.

1. Đối nhân xử thế tốt. Kính trọng bề trên, yêu mến trẻ nhỏ. Không coi thường người khác.

2. Tính tình ôn hòa, tao nhã. Biết kiểm soát cảm xúc bản thân.

3. Nói năng hòa nhã, đúng mực, tế nhị.

4. Trí tuệ, tự tin, tự trọng, khiêm tốn, không khoe khoang. Vui vẻ, lạc quan.

5. Bước đi không khom lưng, đứng ngồi ngay ngắn, biết kiểm soát tốt hình thể của mình.

Vẻ ngoài xinh đẹp rồi sẽ già đi, khí chất bên trong mới là quan trọng
(Ảnh: Pixabay)

6. Khuôn mặt sạch sẽ, ăn mặc gọn gàng, phù hợp với độ tuổi.

7. Trang điểm nhẹ nhàng, tao nhã, không chạy theo trào lưu.

8. Trang phục tinh tế, vừa vặn, kín đáo, phù hợp với tuổi tác.

9. Tóc tai gọn gàng, trang sức nhã nhặn.

10. “Ưỡn ngực ngẩng cao đầu, trẻ ra 10 tuổi”

“Tư thế của một người tác động nhiều đến khí chất hơn so với vẻ bề ngoài”. Chỉ cần dáng thẳng ngẩng cao đầu, cả người sẽ toát ra khí chất cao quý.

Có những người phụ nữ khiến người khác cảm thấy ấn tượng rất sâu sắc, tuy không phải là xinh đẹp nhất, nhưng tư thế thẳng lưng và ngẩng cao đầu luôn khiến họ nổi bật, tràn đầy khí chất.

Vậy thì làm thế nào để rèn được tư thế khí chất như vậy?

Bà Kato Emiko người Nhật từng chia sẻ một phương pháp thú vị như sau: “Hãy tưởng tượng trên lưng mình có một đôi cánh thiên thần và cảm nhận đôi cánh ấy. Cánh thiên thần sẽ khiến tư thế của bạn trở nên đẹp hơn.”

Dù bẩm sinh không có vẻ bề ngoài xinh đẹp, nhưng nếu biết rèn luyện bản thân để trở thành một người phụ nữ có khí chất thì bạn vẫn sẽ nổi bật giữa đám đông và lưu lại ấn tượng dài lâu trong mắt của mọi người.

Thanh Tâm

Xem thêm: