Một người đàn ông sống ở Luton của nước Anh gần đây phải đi công tác một khoảng thời gian, khi về nhà, anh thảng thốt phát hiện ra nhà của mình đã bị bán mất và có người đang xây sửa nó, thậm chí họ còn đuổi anh ra khỏi nhà. Sự việc này khiến anh vô cùng bàng hoàng.

bán nhà
(Ảnh minh họa/Pixabay)

Theo đài BBC đưa tin, anh Mike Hall nhận được cuộc gọi thông báo của hàng xóm vào ngày 20/8 cho biết có người lạ xâm nhập vào nhà anh. Khi đó, anh đang đi làm ở North Wales.

Vì việc này nên sáng ngày hôm sau, anh Mike đã lái xe về nhà. Anh đã cố gắng mở khóa cửa bằng chìa khóa nhưng không được, sau đó thì có một người đàn ông ở trong nhà ra mở cửa.

Mike không hiểu tại sao người đàn ông này lại xuất hiện ở đây nên đã đẩy anh ta ra và bước thẳng vào trong nhà nhưng khi vào trong thì thấy nội thất, thảm và rèm cửa đều đã bị dỡ bỏ khiến anh vô cùng kinh ngạc.

Người đàn ông này nói với Mike rằng anh ta phụ trách sửa chữa ngôi nhà này nhưng anh đáp rằng: “Tôi vẫn chưa bán nhà. Đây là tài sản của tôi.”

Mike đã gọi điện thoại báo cảnh sát nhưng người đàn ông này đã gọi bố của chủ mới đến. Họ nói rằng mình đã mua ngôi nhà này vào hồi tháng 7. Người này còn nói: “Bây giờ đây là tài sản của tôi. Anh đã xâm nhập bất hợp pháp. Hãy cút ra ngoài đi.”

Tồi tệ hơn đó là khi Mike kiểm tra các thông tin đăng ký đất của Anh thì phát hiện ra đúng là ngôi nhà này đã đăng ký tên của chủ sở hữu mới. Hơn nữa, cảnh sát còn nói với anh rằng đây là một vụ án dân sự nên khuyên anh hãy tìm đến luật sư để giải quyết.

Đài BBC đã điều tra phát hiện ra rằng giấy tờ tùy thân của anh Mike bị đánh cắp và dùng vào việc bán nhà của anh cũng như mở tài khoản ngân hàng để nhận tiền thanh toán.

Ban đầu, cảnh sát nói với anh Mike rằng đây không phải là một vụ lừa đảo, nhưng hiện nay họ đã hợp tác với luật sư của anh để cùng điều tra vụ án này.

Nhóm luật sư của anh Mike tiết lộ rằng những kẻ lừa đảo đã giả mạo Mike và sử dụng bằng lái của anh để làm giấy tờ chứng minh để mở một tài khoản ngân hàng mang tên anh, sau đó bán ngôi nhà trị giá 131.000 bảng Anh (~178.455 USD) của anh cho chủ mới. Người chủ mới hiện nay là người sở hữu hợp pháp.

Cơ quan đăng ký đất của Anh cho biết mỗi năm họ đều có ghi lại một vài vụ giao dịch lừa đảo tương tự trường hợp của anh Mike.

Thanh Trúc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: