Bạn có thể tưởng tượng được cuộc sống của giới siêu giàu trên thế giới là như thế nào hay không? Biệt thự, xe đua, du thuyền cùng máy bay riêng ư? Đương nhiên những thứ này là không thể thiếu, nhưng không hề đủ.

Bài viết có tên “Bí mật về giới siêu giàu” được đăng trên tờ The Daily Telegraph đã cho chúng ta thấy được cuộc sống của một vài người giàu có bậc nhất.

Nếu bạn có thể mua được món đồ chơi có giá hàng triệu bảng Anh và lên kế hoạch du hành không gian thì chúc mừng bạn, bạn có thể đứng vào hàng ngũ những người siêu giàu rồi đấy.

Đối với những người giàu có bậc nhất này, tất cả vật chất đều đã không còn là vấn đề quan trọng nữa.

giới siêu giàu
(Ảnh minh họa/shutterstock.com)

Giới siêu giàu chơi như thế nào?

Đối với họ, chướng ngại duy nhất là khả năng tưởng tượng. Phải có những ý tưởng mà người khác có nghĩ cũng không nghĩ đến nổi, ví dụ như tàu ngầm hạt nhân hiệu Aston Martin.

Những người giàu có ‘neo’ tàu ngầm hạt nhân cùng với những chiếc du thuyền sang trọng và âm thầm mang nó đi tham dự tiệc du thuyền. Cái hay của việc làm này là có thể tránh được “paparazzi” (những kẻ săn ảnh) bám đuôi.

Việc này đã trở thành một trào lưu thời thượng mới trong giới siêu giàu. Hơn nữa những người này hiện nay rất thích “thuê đồ”, không cứ phải có máy bay, du thuyền riêng, mọi thứ đều có thể thuê, chỉ cần bạn có tiền.

Nói cách khác, những người có tiền thật sự đã không còn thỏa mãn với việc theo đuổi vật chất nữa, họ muốn thống lĩnh thế giới, thám hiểm vũ trụ.

(Ảnh qua flickr.com)

Mọi thứ đều không đủ

Công ty công nghệ vũ trụ Space X của Elon Musk (46 tuổi), người sáng lập ra xe điện Telsa cùng Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ đã ký một bản hiệp ước thám hiểm sao Hỏa. Đối với Elon Musk, Trái Đất mà chúng ta đang sống đã không còn đủ nữa.

Giới siêu giàu
Elon Musk. (ẢNh: TED)

Còn người sáng lập Amazon, tỉ phú Jeff Bezos đã mở rộng biên giới của mình. Vào năm 2013, ông này đã mua lại tờ The Washington Post, bởi vì ông ta yêu thích dư luận và quyền lực. Đương nhiên có người nói rằng ông ta hoàn toàn không có bất cứ sức ảnh hưởng nào đến biên tập của tờ báo này.

Trùng hợp là tỷ phú Jack Ma của Trung Quốc cũng đã mua lại tờ báo South China Morning Post của Hong Kong.

Có vẻ như giới siêu giàu hiện nay rất thích… mua báo!

Muốn trường sinh bất lão

Đời người ngắn ngủi. Dù bạn có nhiều tiền, nhưng sinh mạng dù sao cũng có hạn, rồi sẽ phải ra đi. Người đồng sáng lập Google, Sergey Brin hy vọng có thể tìm được phương pháp kéo dài sự sống của con người. Ông đã tiêu tốn hơn 1 tỷ đô la vào “phòng thí nghiệm trường thọ” của mình.

Một nhóm lớn các nhà khoa học mà ông tuyển dụng đang nỗ lực với vấn đề “giải quyết cái chết”, họ cho rằng đây là “vấn đề có thể khắc phục được”.

Các tỷ phú chẳng may qua đời trước khi vấn đề này được giải quyết đã không tiếc tiền cho đông lạnh phần đầu hoặc toàn thân của mình để mong trong tương lai có một ngày mình có thể sống lại. Được biết đã có hơn 150 người đã làm điều này rồi. Làm đông phần đầu mất 80.000 đô la, còn toàn thân thì mất 200.000 đô la.

Không chỉ có vậy, người ta còn phải chuẩn bị cho việc bị bỏ mạng bất ngờ. Ngộ nhỡ Triều Tiên ‘xóa sổ cả Tây phương’ thì có tiền cũng vô ích. Vì thế một số tỷ phú đã vội vàng mua đất ở một nơi xa xôi tận New Zealand để đề phòng bất trắc, chuẩn bị cho ‘ngày tận thế của thế giới’.

Điều này cũng làm cho giá nhà đất ở New Zealand tăng cao, khiến thủ tướng nước này phải đưa ra các biện pháp hạn chế.

Thế nhưng những điều này thật sự chẳng là gì cả, những “người siêu giàu thực sự” thì lựa chọn tặng tài sản cho người khác, quyên cho các tổ chức từ thiện, ví dụ như Bill Gates hay Warren Buffett.

Thanh Bình

Xem thêm:

Leave a Reply