Một vị khách hào phóng ở bang Colorado của Mỹ đã tặng 200 đô la tiền tip cho mỗi nhân viên trong nhà hàng sau khi dùng bữa chỉ vì “Dịch bệnh Covid-19 quá tồi tệ.”

Ngành dịch vụ ăn uống là một trong những ngành nghề chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán. Tại các nơi trên thế giới có rất nhiều nhà hàng hoặc các quán ăn nhỏ phải đóng cửa vì dịch bệnh và dù không bị đóng cửa thì hiệu suất làm việc cùng thu nhập của những người làm trong ngành này đều bị giảm mạnh.

Vì tình trạng này nên các khoản tiền tip nhận được từ thực khách sẽ hỗ trợ phần nào cho cuộc sống của các nhân viên phục vụ cũng như giúp họ cảm thấy vui vẻ hơn.

Tại thành phố Estes Park ở phía bắc bang Colorado có một nhà hàng mà ở đó các nhân viên đã nhận được một khoản tiền tip hậu hĩnh từ một thực khách hào phóng với lý do hoàn toàn là vì dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán.

Mới đây, nhà hàng Notchtop Bakery & Café đã chia sẻ trên Facebook về việc có một thực khách tốt bụng đã trả tổng cộng 1.400 tiền đô la tiền tip cho 7 nhân viên – tương đương với mỗi nhân viên 200 đô la sau khi dùng bữa chỉ có giá 20 đô la.

Vị khách hào phóng
Vị khách hào phóng tặng 1.400 USD tiền tip cho 7 nhân viên nhà hàng. (Ảnh: Facebook)

Vị khách có tên David này viết trên hóa đơn rằng: “Covid quá tồi tệ rồi! Hôm nay mỗi nhân viên đều được nhận 200 đô la” kèm theo biểu tượng mặt cười do ông vẽ.

Nhà hàng này đã gửi lời cảm ơn đến ông David tốt bụng trên Facebook rằng: “Món quà của ông đã khiến rất nhiều người cảm động.”

Có một cư dân mạng đã rất xúc động bình luận rằng: “Thật quá tuyệt! Có thể thấy là trên thế giới này vẫn còn những người tốt, thật tuyệt vời. Tôi luôn nói với các con rằng: ‘Hãy trở thành người tốt trên thế giới này.’”

Trước đây, hành động tặng tiền tip hào phóng trong tình trạng dịch bệnh hiện nay giống như ông David cũng đã xảy ra ở những nơi khác của nước Mỹ.

Nhà hàng có tên Nighttown ở Cleverland thuộc bang Ohio đã phải tạm đóng cửa vì dịch bệnh và ngày 22/11/2020 vừa rồi là ngày kinh doanh cuối cùng của nhà hàng này.

Vào ngày hôm đó có một vị khách tốt bụng đã để lại 3.000 đô la tiền tip để khích lệ các nhân viên ở đây dù ông ấy chỉ gọi một ly bia có giá 7 đô la. Vị khách này còn chúc ông chủ nhà hàng mọi điều thuận lợi, điều này khiến họ vô cùng cảm kích.

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: