Sau khi kết hôn cùng Hoàng tử William của Vương quốc Anh, Công nương Kate từ một người dân thường trở thành thành viên hoàng gia được đông đảo công chúng chú ý, đến nay đã 6 năm. Trong thời gian qua, Công nương Kate thường hay gặp gỡ, bắt tay, chụp ảnh và trò chuyện cùng hàng ngàn người dân, nhưng chưa từng thấy cô cho chữ ký bao giờ, vì sao lại như vậy?

Embed from Getty Images

Công nương Kate luôn được đánh giá là rất thân thiện với người dân, cô thường nhận những giỏ hoa của người dân tặng, ôm một em bé đang rất phấn khích, thậm chí là chụp ảnh cùng và selfie với mọi người, thế nhưng cô sẽ không ký tặng. Tuy nhiên, không phải vì cô quá kiêu ngạo hay cho rằng chữ ký của mình không đẹp, mà đây là quy định của thành viên hoàng gia.

Embed from Getty Images

Embed from Getty Images

Theo tờ Daily Express của Anh, nếu bạn xin chữ ký của Công nương Kate, cô ấy sẽ buộc phải từ chối. Công nương Kate hoàn toàn không phải là thành viên hoàng gia duy nhất từ chối cho bạn chữ ký, Hoàng tử William, Hoàng tử Henry, thậm chí cả Nữ hoàng cũng không được tùy ý cho bạn chữ ký.

Embed from Getty Images

Đối với tất cả các thành viên hoàng gia, quy tắc này từ rất lâu nay vẫn luôn tồn tại, bởi vì ký tặng sẽ có nguy cơ bị làm giả chữ ký.

Thái tử Charles từng từ chối ký tặng người dân bằng cách nói: “Xin lỗi, họ không cho phép tôi làm vậy”.

Thế nhưng ông từng “phá luật” ký tặng cho một nạn nhân lũ lụt vào năm 2010. Khi đó ông ký dòng chữ “Charles 2010” mờ mờ trên giấy, thế nhưng kể từ sau đó thì chưa từng ký tặng cho người dân nào khác.

Hình ảnh có liên quan
Thái tử Charles. (Ảnh: shutterstock.com)

Việc không được ký tặng cho người dân chỉ là một trong rất nhiều những quy định mà thành viên hoàng gia buộc phải tuân thủ. Lấy ví dụ như Hoàng tử William không được ngồi cùng một chuyến bay với con trai và con gái khi đi du lịch cùng Công nương Kate.

Theo tờ Daily Express, xét về mặt lý thuyết thì Hoàng tử William không nên đi cùng một chuyến bay với Hoàng tử George và Công chúa Charlotte. Không phải vì các bé sẽ quấy phá trên máy bay mà bởi vì bất cứ hai người thừa kế hoàng vị nào cũng đều không nên đi cùng một chuyến bay.

Cũng có nghĩa là không chỉ Hoàng tử William là người thừa kế đời thứ hai không nên đi cùng chuyến bay với con mình mà cả Hoàng tử George và Công chúa Lott cũng không nên đi cùng chuyến bay, vì hai bé là người thừa kế đời thứ ba và thứ tư.

Người phát ngôn hoàng gia từng nói trên đài BBC vào năm 2014 rằng: “Dù đây không phải là quy định chính thức, và trước đây người thừa kế hoàng vị cũng từng cùng đi du lịch, nhưng đây là việc mà Nữ hoàng ra quyết định cuối cùng”.

Nói cách khác, Nữ hoàng có thể quyết định ai được đi máy bay cùng ai.

Ngọc Trúc

Xem thêm: