Nhiều người quan niệm rằng nhẫn cưới là tín vật thiêng liêng, đánh dấu mối quan hệ hôn nhân và thể hiện mối quan hệ vợ chồng gắn bó… Vậy tại sao không khi nào chúng ta thấy Hoàng tử William của Hoàng gia Anh đeo nhẫn cưới?

.

Sau gần 6 năm kết hôn, Hoàng tử William và công nương Kate vẫn luôn hạnh phúc bên nhau như thuở còn hò hẹn, cùng hai con nhỏ vô cùng đáng yêu.

Có một điều có thể khiến nhiều người bất ngờ và không khỏi thắc mắc về cặp vợ chồng hoàng gia này, đó là mặc dù rõ ràng là cuộc hôn nhân của họ luôn hạnh phúc, song Hoàng Tử William chưa bao giờ đeo nhẫn cưới.

Thật vậy, khi lướt qua hàng nghìn bức ảnh của cặp đôi này được đăng tải trên mạng internet, bạn sẽ không thể tìm được bất kỳ một tấm ảnh nào mà Hoàng tử William đeo nhẫn cưới.

.

Mặc dù vậy, nếu bạn hâm mộ gia đình hoàng gia này thì cũng không cần phải lo lắng đâu – không đeo nhẫn không phải là dấu hiệu của hôn nhân rạn vỡ. Lý do vô cùng đơn giản, chỉ là hoàng tử không thích đeo nhẫn mà thôi, đó hoàn toàn là sở thích cá nhân.

.

Tạp chí Time cho hay trước khi cử hành hôn lễ giữa William và Kate năm 2011, hoàng gia đã có tuyên bố rằng Hoàng tử William sẽ không đeo nhẫn bởi đó là “sở thích cá nhân” của hoàng tử.

Thoáng nhìn chúng ta có thể nhận ra rằng ngay cả trong hôn lễ Hoàng tử William cũng không đeo nhẫn cưới, mà chỉ có công nương Kate đeo nhẫn cưới trên tay.

(Ảnh: Getty/Christopher Furlong)
(Ảnh: Getty/Christopher Furlong)

Tuy nhiên, William không phải là hoàng tử duy nhất của Hoàng gia Anh có “sở thích” này. Trước đó, chồng của Nữ hoàng Elizabeth, Hoàng tế Phillip, cũng không hề đeo nhẫn cưới – và trong một bức hình chụp vào ngày cưới của họ cách đây nhiều năm, Hoàng thân Phillip cũng không đeo nhẫn cưới.

Nhưng điều đó không có nghĩa rằng không đeo nhẫn là truyền thống của Hoàng gia Anh. Nhiều nhân vật khác trong hoàng tộc có đeo nhẫn. Theo BBC, Hoàng tử Charles (cha của William) cũng đeo nhẫn cưới sau khi tái hôn. Những tấm hình mới chụp gần đây cho thấy Hoàng tử Andrew, công tước xứ York, vẫn đeo nhẫn cưới trước khi ly dị; Hoàng tử Edward, bá tước xứ Wessex thì vẫn luôn đeo nhẫn.

Nói tóm lại: Nhẫn cưới không phải là một thứ dùng để dự đoán tình trạng hôn nhân. Trong hoàng gia, một số nhân vật đeo chúng như Hoàng tử Charles và Andrew lại trải qua những cuộc hôn nhân trắc trở và đã phải ly dị. Nhưng Hoàng tế Philip, tuy không hề đeo nhẫn, nhưng lại duy trì cuộc hôn nhân hạnh phúc với nữ hoàng Elizabeth II trong suốt 70 năm qua.

Và mọi người đều hy vọng rằng Hoàng tử William và công nương Kate sẽ có một cuộc hôn nhân lâu dài và viên mãn như vậy – dù cho chỉ có một người đeo nhẫn.

Theo This Is Insider
Minh Minh

Xem thêm: