Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Wendy’s của Mỹ đã tồn tại được nửa thế kỷ. Kiểu bánh hamburger có phần thịt kẹp hình vuông bên trong luôn là một trong những điểm đặc trưng của cửa hàng. Vậy lý do vì sao mà miếng thịt kẹp của Wendy’s lại không phải là hình tròn thông thường?

thịt kẹp
(Ảnh: Shutterstock)

Theo tờ Reader’s Digest, khi khai trương cửa hàng vào năm 1969, người sáng lập của Wendy’s, ông Dave Thomas đã lấy khẩu hiệu là “tươi mới, không đông lạnh” với mong muốn đảm bảo rằng mỗi một thực khách đều thấy được chất lượng của thịt.

Đơn vị liên kết truyền thông thương hiệu của công ty này, ông Frank Vamos nói với trang Thrillist rằng ông Dave mong rằng mỗi thực khách đều nhìn thấy được phần thịt tươi ngon này.

Bằng cách để cho miếng thịt lộ ra bên ngoài phần vỏ bánh, thương hiệu hamburger Wendy’s cũng muốn chứng minh với thực khách rằng họ không hề “cắt xén” sản phẩm của mình, đây cũng là một cách quảng bá thương hiệu của cửa hàng.

thịt kẹp
(Ảnh: Shutterstock)

Đối với công ty này thì vấn đề an toàn và chất lượng là điều tiên quyết của tất cả sản phẩm, hamburger cũng không phải là ngoại lệ.

Thậm chí công ty này còn có bộ phận “Đảm bảo chất lượng” chuyên kiểm tra chất lượng sản phẩm. Bộ phận này tập trung các chuyên gia về khoa học thực phẩm, vi sinh vật và dinh dưỡng. Họ đã lập ra một loạt các nguyên tắc phải tuân thủ, nhằm mục đích cung cấp cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng cao nhất thông qua thông tin sâu rộng, an toàn thực phẩm và các phương pháp kiểm định.

Trước đây từng có khách hàng lên án rằng thịt bánh hamburger hình vuông của Wendy’s trông không tự nhiên, giống như đã qua gia công, điều này hoàn toàn đi ngược lại khái niệm mà công ty muốn truyền đạt. Vì vậy vào năm 2011, công ty này đã đưa ra phản hồi chính thức với quyết định bo tròn bốn góc của miếng thịt kẹp để trông có vẻ “tự nhiên” hơn.

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: