Tại khu vực Katsushika, Tokyo, có một cửa hàng bánh kẹo chỉ mở một phần cửa. Theo người dân sống ở đây, cửa hàng này luôn mở cửa như vậy từ trước tới giờ. Tuy nhiên, không ai biết lý do tại sao cả…

cửa hàng kẹo ở Nhật

Phóng viên Ryo của trang Rocketnews24 đã tình cờ gặp một cửa hàng bánh kẹo có biển hiệu “Sô cô la, kẹo cao su: Cửa hàng bánh kẹo Uchiyama” ở Katsushika. Điều khó hiểu là cửa hàng này chỉ mở một phần cửa và người dân xung quanh cũng không biết nguyên nhân.

Anh nghĩ: “Có thể chủ cửa hàng lười đóng hay cửa đã bị hỏng”. Sau một hồi đắn đo, anh đã quyết định bước vào trong cửa hàng.

>> 10 nét đặc trưng trong giáo dục khiến Nhật Bản cường thịnh

Người đàn ông bên trong cửa hàng đã cất lời chào anh bằng tiếng Nhật: “Irasshaaaaiii!” một cách thân thiện cùng nụ cười ấm áp. Chủ nhân cửa hàng này là ông Yoshio Uchiyama, năm nay đã 90 tuổi. Sau khi làm quen với ông Uchiyama, Ryo chợt nhận ra là ở đây không bán kẹo.

Ông Yoshio Uchiyama, chủ cửa hàng.

Ông Uchiyama giải thích với Ryo rằng nơi đây từng là một cửa hàng kẹo khi ông mở ra cách đây khoảng 50 năm, nhưng nhiệt huyết đã tan biến theo tuổi già nên giờ ông chỉ bán thuốc lá ở phần bên cạnh cửa hàng.

Ryo mỉm cười, gật đầu trân trọng công việc đầy nhẫn nại của ông Uchiyama và bắt đầu trò chuyện. Ông Uchiyama rất thân thiện và cởi mở.

Cuối cùng, Ryo đã đề cập tới việc tại sao cửa hàng này lại ở trong tình trạng như vậy – cửa chỉ mở một phần. Ông Uchiyama lập tức trả lời:

“Tôi còn đang giữ một chiếc túi mà khách hàng bỏ quên 2 năm trước đây. Thành thật mà nói, tôi chỉ muốn đóng toàn bộ cửa hàng, nhưng vì chủ nhân của chiếc túi có thể tìm nó, nên tôi chỉ mở một phần cửa”.

Chiếc túi nhỏ với tờ giấy đính kèm “đồ vật bị bỏ quên”.

Ryo rất bất ngờ trước sự tốt bụng đáng ngạc nhiên của ông Uchiyama, chỉ vì một lý do đơn giản như vậy mà ông đã mở một phần cửa hàng mỗi ngày trong suốt 2 năm qua. 

Tất nhiên, ông Uchiyama đã không mở ra xem trong túi có gì, nhưng dường như là có một số vật dụng máy móc bên trong.

Sau cuộc trò chuyện đầy ý nghĩa, Ryo rời cửa hàng và cảm thấy có hy vọng hơn vào sự tốt bụng của con người và rất vui vì thế giới có những người như ông Uchiyama.

Nếu bạn tới khu vực Nhà ga Kameari ở Katsushika và nhìn thấy cửa hàng kẹo này, hãy dừng lại và nói xin chào với ông Uchiyama. Và nếu bạn là chủ nhân của chiếc túi hay biết chủ nhân của nó, hãy liên lạc để lấy túi, để ông Kameari có thể thực sự đóng cửa hàng.

Theo Rocketnews24.com
Trường Tiến

Xem thêm:

Leave a Reply