Đài Loan nằm ở khu vực cận nhiệt đới nên vào mùa đông nhiệt độ cũng chỉ xuống đến khoảng mười mấy độ, so với nhiệt độ âm vài chục độ ở xứ lạnh như Bắc Âu thì rõ ràng là Đài Loan vô cùng ấm áp. Thế nhưng lý do vì sao mà có những cư dân đến từ đất nước Thụy Điển lại không chịu nổi mùa đông ở Đài Loan?

(Ảnh: Iryna Inshyna/Shutterstock)

Người đàn ông Thụy Điển tên Lukas Engström sinh sống ở Đài Loan đã 10 năm. Anh là một YouTuber thường xuyên chia sẻ những đoạn clip về cuộc sống của người nước ngoài ở Đài Loan thông qua kênh YouTube “Người nước ngoài giới thiệu Đài Loan – Lukas in Taiwan” của mình.

Trong đoạn video có tiêu đề “Những điều mà người nước ngoài không tin nổi ở Đài Loan” được anh chia sẻ mới đây, anh đã kể ra 10 điều khiến anh không thể tin nổi kể từ sau khi dọn đến sống tại đây. Trong đó, điều thứ 2 đó là mùa đông giá lạnh ở Đài Loan khiến anh không thể nào chịu nổi.

Anh Lukas cho biết nhiệt độ vào mùa đông ở Thụy Điển xuống đến -20 hoặc -30 độ C. Vậy nên việc anh nói anh cảm thấy mùa đông ở Đài Loan quá lạnh khiến người khác cảm thấy rất khó tin.

Thực ra ban đầu anh cũng không tin khi người Đài Loan nói rằng mùa đông ở đây rất lạnh. Cho đến khi tự mình cảm nhận thì anh mới biết đó là sự thật.

(Ảnh: LIU WANCHING/Shutterstock)

Anh chỉ ra nguyên nhân đó là người Thụy Điển dùng hệ thống sưởi vào mùa đông còn ở Đài Loan thì rất ít sử dụng máy sưởi.

Anh Lukas nói: “Khi nhiệt độ ngoài trời ở Thụy Điển xuống đến -20 độ C thì nhiệt độ trong nhà thực ra là khoảng 20 độ C. Thế nhưng ở Đài Loan, ngay cả khi nhiệt độ ngoài trời là 10 độ thì nhiệt độ trong nhà vẫn là 10 độ.”

Anh cho rằng do các bức tường rất mỏng nên về cơ bản chúng không có khả năng cách nhiệt và cách âm.

Những lời chia sẻ của anh Lukas đã thu hút cộng đồng mạng Đài Loan thảo luận sôi nổi. Có người nói rằng Đài Loan không có hệ thống sưởi, khí hậu lại rất ẩm nên tất nhiên sẽ lạnh. Cũng có người cho biết: “Những người Canada đến Đài Loan cũng nói rằng ở đây còn lạnh hơn Canada”, “Thời tiết âm 10 độ ở Hokkaido (Nhật Bản) còn không lạnh bằng mùa đông Đài Loan”, “Trước đây tôi từng đến Phần Lan, có thể mặc được cả áo cộc tay khi nhiệt độ ngoài trời ở mức 2-5 độ không có gió”. v.v…

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: