Ngày 4/9, 12 con khỉ tại vùng rừng rậm phía bắc Ấn Độ bị bộc phát bệnh tim mà đột tử cả đàn. Các nhân viên bảo vệ hoài nghi rằng có thể chúng bị tiếng gầm của hổ dọa mà chết vì sợ.

Theo “Thời báo Ấn Độ” (India Times), việc này phát sinh ở Lakhimpur Kheri bang Uttar Pradesh. Địa điểm phát sinh sự việc là một khu rừng sâu, địa điểm này có hổ qua lại.

Sau khi được người dân phản ánh tình hình, nhân viên khám nghiệm tử thi S NYadav đã đến hiện trường và đưa thi thể của 12 con khỉ này đến bệnh viện thú y.

Một tổ bác sĩ thú y gồm có 4 người đã tiến hành khám nghiệm thi thể của 4 con khỉ. Kết quả phát hiện rằng tất cả đều chết vì bị phát bệnh tim, trong tim đều có máu cục. Nhưng trên thân thể chúng đều không có vết thương, cũng không có dấu vết của việc bị trúng độc.

NYadav cho biết, cách một hôm sau đó, họ đã quay lại hiện trường và phát hiện dấu vết của một con hổ trưởng thành trên mặt đất.

NYadav nói, con hổ này đã giết chết một người ở khu vực xung quanh đó. Họ nghi ngờ rằng nó đã dọa chết đàn khỉ này. “Khi con hổ gầm thì thông thường nó sẽ gầm 3 tiếng, buổi tối thứ Hai có khả năng đã phát sinh tình huống như vậy.”

Nhưng cách lý giải này lại chưa được các chuyên gia động vật hoang dã thừa nhận. Đồng thời chuyên gia về động vật hoang dã Brijendra Singh nói với “Thời báo Ấn Độ” rằng khỉ là động vật hoang dã, sẽ không thể bị dọa chết vì tiếng hổ, nếu không số lượng của chúng sẽ bị sụt giảm kinh khủng.

Ông Singh cho biết, linh dương đen Ấn Độ được công nhận là động vật mẫn cảm nhất ở đây, nhưng ngay cả bọn chúng cũng không bị tiếng hổ gầm dọa chết huống nữa là khỉ. Ông cho rằng đàn khỉ có thể chết vì một loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm có thể gây tử vong.

Thành Đô

Xem thêm: