Loài ong là một loài côn trùng rất đoàn kết. Mới đây, tại Brazil có người đã quay lại được cảnh tượng hai con ong hợp sức để cùng mở nắp của một chai nước ngọt khiến nhiều người xem cảm thấy hết sức khó tin.

Đoạn video ngắn này được quay tại São Paulo vào ngày 17/5. Trong video có một chai nước cam có ga Fanta đặt trên mặt đường, còn hai con ong thì đang bám trên nắp chai như muốn uống nước bên trong. Chúng bám vào bên phải và bên trái nắp chai để xoay, chỉ vài phút sau đó chúng đã mở ra được.

Người phụ nữ quay lại đoạn clip này cho biết cô nhận được chai nước ngọt này từ một khách hàng, nhân lúc nghỉ trưa cô đã mở ra uống vài ngụm rồi đóng nắp và tiện tay để ở bên đường, không ngờ lại xuất hiện 2 con ong muốn uống nước.

Trong lúc đang quay đoạn clip, cô còn nói đùa rằng: “Mấy con ong này đang hợp sức để ăn trộm nước ngọt của tôi này!”

Đoạn clip này đã thu hút rất nhiều cư dân mạng bình luận sôi nổi. Có người nói rằng anh biết là loài ong luôn rất đoàn kết, nhưng anh chưa từng thấy hình ảnh như thế này bao giờ. Cũng có người giả vờ làm 2 con ong và nói rằng: “Con người đã lấy mật ong của chúng tôi, nên chúng tôi cũng sẽ lấy (chai nước) này.”

Trước đây cũng có một đoạn video được đăng tải lên mạng quay lại hình ảnh một đàn ong hợp sức để mở nắp của một chai mật ong và đoạn video này cũng khiến người xem cảm thấy rất khó tin.

Trong đoạn video có một số con ong vây quanh nắp của chai mật ong, chúng không ngừng đẩy cái nắp và không lâu sau đó chúng đã làm cho cái nắp rơi ra.

Nhiều người thật sự không hiểu được vì sao những con ong lại biết cách mở nắp. Là vì chúng quá thông minh chăng? Hay vì chúng quan sát và học hỏi hành động của con người?

Tờ The Independent của Anh đã trích lời của nhà sinh vật học chuyên nghiên cứu về động vật không xương sống Marc Srour rằng các loài ong, kiến và mối đều có trí thông minh rất cao, bởi vì chúng phải nhận ra được đồng loại bên trong hang và thường xuyên trao đổi với nhau.

Một cuộc nghiên cứu của trường Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne cũng phát hiện thấy loài ong có thể thông minh hơn chúng ta vẫn nghĩ. Chúng có thể thực hiện những phép toán cơ bản sau khi được huấn luyện.

Thanh Trúc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: