Ông Luke Holland, một đảng viên Đảng Cộng hòa từ Oklahoma, sử dụng quảng cáo truyền hình đầu tay trong chiến dịch tranh cử của mình để cầu nguyện cho sự phục hưng tinh thần của nước Mỹ, khi ông đang cố gắng nổi bật trong một cuộc họp sơ bộ đông đúc của Thượng viện Hoa Kỳ.

ứng cử viên Thượng viện Mỹ
Ông Luke Holland, ứng cử viên Đảng Cộng hòa từ Oklahoma, đã sử dụng quảng cáo truyền hình đầu tay trong chiến dịch tranh cử của mình để cầu nguyện cho sự phục hưng tinh thần của nước Mỹ. Ảnh Điện Capitol (Nguồn ảnh: Pixabay)

Video dài 30 giây, do chiến lược gia truyền thông của Đảng Cộng hòa Fred Davis sản xuất, tránh xa phong cách phổ biến là các ứng cử viên nhìn thẳng vào camera để nói chuyện với cử tri. Thay vào đó, quảng cáo giới thiệu cho chiến dịch tranh cử của ông Holland có hình ảnh ứng cử viên lái một chiếc xe bán tải Ford và tương tác với người ủng hộ nổi tiếng và cấp trên cũ là Thượng nghị sĩ James Inhofe (R-OK) trong khi đọc “lời cầu nguyện cho nước Mỹ” – ​​gửi đến đức Chúa.

Trong lời cầu nguyện, ông Holland chỉ ra sự hỗn loạn ở Mỹ theo chương trình nghị sự của phe cánh tả cực đoan, và cầu nguyện rằng đức Chúa sẽ dẫn dắt mọi người trở lại.

“Chúa ơi, hãy nhìn nơi này. Cha mẹ bị đuổi ra khỏi trường học. Trả lương cho những người không phải làm việc. Họ thậm chí còn đóng cửa nhà thờ của con.” 

“Những điều đang xảy ra ngày hôm nay mà chưa từng xảy ra trước đây. Con biết Người vẫn ở đó. Chúng con cần nhiều người biết đến Người và trở thành bạn của Người.”

“Con ở nơi này, xin hãy dẫn dắt chúng con trở lại.”

Chiến dịch Holland đã chia sẻ quảng cáo này với giới truyền thông vào thứ Ba (ngày 31/5), cho biết nhóm đang đầu tư nguồn lực “đáng kể” để phát quảng cáo trên truyền thanh và truyền hình cáp toàn tiểu bang.

Cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa Oklahoma tại Thượng viện Hoa Kỳ sẽ diễn ra trong 4 tuần nữa. Thượng nghị sĩ hiện tại Inhofe sẽ rời Thượng viện Hoa Kỳ khi còn 4 năm còn lại trong nhiệm kỳ của mình. Ông Inhofe, 87 tuổi, giành được ghế tại thượng viện lần đầu tiên vào năm 1994. Ông cũng chính là chú của chiến lược gia truyền thông Fred Davis, người đã lên kế hoạch cho quảng cáo của ông Holland.

Quyết định từ chức của ông Inhofe vào cuối năm 2021 đã thúc đẩy cuộc đua đặc biệt vào Thượng viện Hoa Kỳ.

Ông Holland, cựu chánh văn phòng của Inhofe, được tham gia vào cuộc bầu cử sơ bộ đặc biệt của GOP bởi Hạ nghị sĩ Markwayne Mullin (R-OK), Thượng nghị sĩ bang Nathan Dahm, cựu chủ tịch Hạ viện TW Shannon, và ông Alex Gray, một cựu quan chức an ninh quốc gia trước đây Chính quyền của Tổng thống Donald Trump.

Trong số đó, ông Gray nhận được sự tán thành của nhiều cựu quan chức chính quyền Trump.

Chiến dịch Holland cho biết quảng cáo đầu tay không giống kiểu phổ biến của họ là sự phản ánh chân thực về ứng cử viên và điều đã đưa ông đến cuộc đua vào Thượng viện. Và trong bối cảnh các giá trị bảo thủ về mặt xã hội thúc đẩy những người Cộng hòa Oklahoma, điều đó không có gì lạ.

Trong tháng này, tiểu bang đã thông qua một trong những lệnh cấm phá thai nghiêm ngặt nhất trong cả nước.