Vua Charles III nổi tiếng là một người khó tính trong tất cả mọi việc, từ thời trang đến thói quen sống. Nhưng khi được mời uống bia, ông lại có phản ứng hài hước hệt như anh hàng xóm nhà bên.

Vua Charles III được mời đi uống bia khi còn là Thái tử. (Ảnh cắt từ video)

Vua Charles III (73 tuổi) của Vương quốc Anh mới lên ngôi vào ngày 10/9 nhưng đã ngay lập tức xuất hiện trong các video gây sốt mạng xã hội.

Gần đây nhất, video ghi lại cảnh ông đang ký các văn bản đã khiến cư dân mạng chỉ trích dữ dội. Lúc đó ông đang chuẩn bị ký thì nhận thấy sự bất tiện của khay mực nên đã yêu cầu nhân viên mang đi. Vẻ mặt cau có của ông làm dấy lên tranh cãi liệu Charles III có phải là một vị vua kiêu ngạo hay không.

Nhưng trước đó, khi còn là Thái tử, ông từng có thái độ rất thoải mái, dễ chịu trong một buổi lễ hoàng gia ở Bắc Ireland. Video ghi lại khoảnh khắc giao lưu vui vẻ của quốc vương tương lai với người dân địa phương cũng đang là chủ đề nóng trên mạng xã hội. 

Điểm đáng chú ý nhất trong buổi “họp fan” bất ngờ là một người trong đám đông đã hỏi Vua Charles có muốn đi uống bia với ông ta không. Thay vì chỉ mỉm cười và bỏ đi, nhà vua đã trả lời một cách hài hước: “Ở đâu cơ?”.

“Chỗ nào cũng được”, người đàn ông đáp lại Thái tử khi đám đông bắt đầu cười lớn.

“Anh phải giới thiệu địa điểm cho tôi chứ”, Thái tử nói.

Người đàn ông đặt câu hỏi cho Charles là Daniel Walker, 36 tuổi. Anh rất hạnh phúc khi được nói chuyện thoải mái với Thái tử và khẳng định sẽ ghi nhớ kỷ niệm này cả đời. 

“Lúc đó tôi vừa mới làm xong việc nên đang chuẩn bị đi uống bia với bạn bè. Khi nhìn thấy ông ấy, đột nhiên tôi lại nảy ra ý tưởng muốn hỏi xem liệu ông ấy có muốn uống một ly hay không”, Walker nói.

Sau khi được chia sẻ lên TikTok và các nền tảng mạng xã hội, đoạn video đã thu về hơn 9 triệu lượt xem.

Minh Minh (Theo timesnownews)