Gần đây, một ngư dân tại ở thành phố Yên Đài, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, khi ra khơi đã ghi lại được hình ảnh một “đám mây cuộn” kỳ lạ, được ví như “gậy thần thông thiết bảng” của Tôn Ngộ Không, khiến cư dân mạng phải thốt lên: “Thật ngoạn mục!”

Ngày 13/6/2022, cảnh tượng một “đám mây cuộn” được ghi lại tại Yên Đài, Sơn Đông, Trung Quốc. (Ảnh chụp màn hình video)

Một đoạn video (link) được cư dân mạng đăng tải cho thấy, vào ngày 13/6, tại Yên Đài, tỉnh Sơn Đông, một cột mây trắng khổng lồ vắt ngang giữa biển nước và bầu trời, cảnh tượng vô cùng ngoạn mục.

Kênh truyền thông Đại Lục “Qilu Evening News” (Tề Lỗ Vãn Báo) đưa tin, theo người quay video, anh Tiêu Tác Hằng, một ngư dân ở đảo Nam Hoàng Thành, huyện Trường Đảo, thành phố Yên Đài, vào khoảng 6:00 sáng ngày 13/6, anh đã vô tình phát hiện ra “đám mây cuộn” bất thường này khi đang làm việc trên biển.

Anh Tiêu nói: “Cảm giác thật kỳ diệu, giống như gây gậy thiết bảng vàng.” Lúc đó, anh không biết đây là “đám mây cuộn”, một trong 9 kỳ quan của thế giới.

Tiêu Tác Hằng cho biết “đám mây cuộn” này kéo dài hơn 10 phút. Trước khi hiện tượng thiên văn kỳ lạ này xuất hiện, mặc dù trời nắng ráo nhưng lại có sấm sét. Đám mây xuất hiện không lâu thì trời tối sầm lại, biển động gió nổi lên, sóng cũng rất lớn, tàu rung lắc dữ dội, nên họ dọn đồ trở về.

Theo các chuyên gia khí tượng, “đám mây cuộn” thường là điềm báo trước của giông bão và rất hiếm gặp, nó được mệnh danh là 1 trong “9 đám mây kỳ lạ trên thế giới“.

Theo “Tây Du Ký”, gậy thiết bảng là pháp khí được Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không sử dụng để hàng yêu, từng là “Trấn Hải Thần Châm” (Kim thần trấn biển) của Đông Hải Long Vương, do Thái Thượng Lão Quân luyện thành, uy lực vô song.

Theo “Sơn Hải Kinh”, gậy thiết bảng cũng là pháp khí được vua Đại Vũ sử dụng để trị thủy. Năm đó, khi Đại Vũ trị thủy, ông không chỉ nạo vét sông ngòi, mà còn phải hàng phục yêu quái ẩn mình trên dòng sông và trong núi rừng bằng cây gậy thiết bảng vàng. Sau khi Đại Vũ hoàn tất việc trị thủy, ông đã để lại gậy thiết bảng ở biển Đông và trở thành “Chấn Hải Thần Châm” của Đông Hải Long Vương.

Đoạn video ghi lại cảnh tượng “Đám mây gậy thiết bảng” hiếm có được lan truyền trên mạng Internet, khiến cư dân mạng bàn luận sôi nổi.

Một số người thốt lên: “Thật ngoạn mục!”, cũng có người nói: “Thật kỳ diệu!”

Có cư dân mạng cho rằng: “Ngày mai 7 hành tinh xâu chuỗi, có lẽ sẽ là một ngày phi thường. Nếu nhân loại gặp phải bất cứ chuyện gì, thì đó là đều là tự làm tự chịu… Hãy nhìn những hành động quân sự phi chiến tranh mà đất nước (Trung Quốc) ban bố, kết hợp với những dị tượng xuất hiện gần đây, hãy lưu tâm quan sát xem.”

Có khá nhiều truyền thuyết về ngày tận thế của Trái đất, trong đó có một truyền thuyết kể lại rằng khi 8 hành tinh nằm trên cùng một đường thẳng hoàn hảo hướng đến Mặt Trời, đó sẽ là ngày tận thế của Trái đất.

Năm 1983 đã xảy ra sự kiện tất cả các hành tinh (kể cả Diêm Vương tinh và Trái Đất) đều nằm trong cung góc 96 trên bầu trời – không phải trong một đường thẳng như hầu hết mọi người đều lầm tưởng. Tất cả các hành tinh nằm cùng một phía với Mặt Trời và cùng nằm trong cùng một góc (quadrant) thường xảy ra khoảng 200 năm một lần.

Khi các hành tinh nằm thẳng hàng, hoặc ở vị trí gần với một đường thẳng trên bầu trời, nhiều người cho rằng hiệu ứng lực hấp dẫn của tất cả các hành tinh này cộng lại sẽ gây ra thảm họa động đất, sóng thần trên Trái đất.

Cũng có cư dân mạng chỉ ra rằng: “Có vẻ như những câu chuyện thần thoại cổ đại đều có cơ sở, chỉ là người thời đó không giải thích được, nên chỉ có thể gọi đó là thần thoại mà thôi.”

(Ảnh chụp màn hình)

(My Gia Bảo: Đám mây cuộn xuất hiện ở tỉnh Sơn Đông giống như cây gậy thiết bảng vắt ngang lưng trời: Thật ngoạn mục!)

(Trọng Hạ Khúc: Đám mây cuộn xuất hiện ở tỉnh Sơn Đông giống như cây gậy thiết bảng vắt ngang lưng trời: Thật kỳ diệu!)

(Sơ Bích Hồ – Ninh Khuyết: Nếu nhân loại gặp phải bất cứ chuyện gì, thì đó là đều là tự làm tự chịu…)

(Sơ Bích Hồ – Ninh Khuyết: Hãy nhìn những hành động quân sự phi chiến tranh mà đất nước (Trung Quốc) ban bố, kết hợp với những dị tượng xuất hiện gần đây, hãy lưu tâm quan sát xem.)

(Phương Tiểu Ni Nhi: Có vẻ như những câu chuyện thần thoại cổ đại đều có cơ sở, chỉ là người thời đó không giải thích được, nên chỉ có thể gọi đó là thần thoại mà thôi.)

Bình Minh (t/h)