Trứng thường có hình bầu dục, nhưng một cô gà mái ở Karnataka, Ấn Độ, lại đẻ ra những quả trứng có hình hạt điều và do đó đã trở nên nổi tiếng.

trứng hình hạt điều
(Ảnh minh họa: Shutterstock)

Theo trang News18 của Ấn Độ, cô gà mái của ông chủ Prashanth sống tại ngôi làng Laila, Ấn Độ, bỗng nhiên đẻ ra những quả trứng hình hạt điều vào thời gian gần đây. Cho đến nay nó đã đẻ được 10 quả trứng có hình dáng thú vị như vậy. 

Ông Prashanth nói với trang web rằng khi gia đình ông lần đầu tiên nhìn thấy những quả trứng kỳ lạ này, họ đã rất ngạc nhiên, do vậy, họ đã quyết định sẽ chờ đợi xem liệu chuyện này phải chăng chỉ là ngẫu nhiên.

Kết quả là cô gà mái đã đẻ những quả trứng hình hạt điều trong 3 ngày liên tiếp. Tin tức nhanh chóng lan truyền trong làng. Dân làng bắt đầu đổ xô đến nhà của họ để nhìn xem một chút cách cô gà mái đẻ trứng. Với những quả trứng kỳ lạ, cô gà mái bỗng nhiên nổi như cồn, độ nổi tiếng vượt qua biên giới ngôi làng sau khi những bức ảnh và video của cô gà và những quả trứng được lan truyền trên mạng internet.

Ông Prashanth sau đó đã đưa cô gà này đến bác sĩ thú y để kiểm tra. Bác sĩ thú y cho biết, gà mái có thể đã gặp vấn đề với các tuyến vỏ hoặc có lỗi trong cơ quan sinh sản.

Gia đình đang chờ chẩn đoán cuối cùng để có thể điều trị nếu cần.

Những quả trứng có hình thù kỳ lạ cũng xuất hiện ở Pithapuram, một thị trấn thuộc bang Andhra Pradesh, Ấn Độ vào tháng Ba năm nay. Chủ một cửa hàng tạp hóa vào thời điểm đó đã rất ngạc nhiên khi thấy một quả trứng được bày bán trong cửa hàng của mình trông giống như một quả xoài.

Để chắc chắn rằng mình không bị hoa mắt, ông chủ tên Sathi Babu đã đem quả trứng đi so sánh với một quả xoài. Rốt cuộc, ông xác định nó thực sự là một quả trứng đặc biệt có hình thù khác lạ.

Khi tin tức lan nhanh, rất đông người dân đã đến cửa hàng tạp hóa của ông Babu để xem quả trứng hình xoài kỳ lạ này. Cuối cùng, ông đã quyết định trưng bày nó tại Lễ hội Ugadi.

Một số người tin rằng gà mái mẹ của quả trứng này hẳn đã muốn dùng nó để báo trước sự xuất hiện của lễ hội Ujadi. Người dân ở đây thường bắt đầu ăn xoài từ lễ hội này.