Ngay từ khi dịch bệnh ‘viêm phổi Vũ Hán’ bùng phát, chính quyền đã che giấu khiến sự lây lan ngày càng nằm ngoài tầm kiểm soát. Người dân trên toàn Trung Quốc rất khó tìm mua được khẩu trang. Nhiều quốc gia hảo tâm đã quyên góp khẩu trang hỗ trợ Trung Quốc, nhưng hầu hết đều bị quan chức hoặc Hội Chữ thập đỏ trưng dụng.

Đeo khẩu trang
Một người phụ nữ chỉ vì không đeo khẩu trang mà bị còng tay và quay video thú tội (Ảnh chụp video)

Vài ngày trước, trên internet lan truyền đoạn video cho thấy, người dân nếu không đeo khẩu trang sẽ bị còng tay bằng xích sắt và bị ép quay video thú tội bên cạnh biển hiệu “Ra ngoài phải đeo khẩu trang” hoặc video quỳ trên đường phố để thú tội.

Ngày 12/2, người dùng Twitter ‘@Toàn Trí Thắng’ đã tải 2 video lên Twitter, một trong số đó cho thấy một phụ nữ đã bị cảnh sát còng tay chỉ vì không đeo khẩu trang. Cô phải đứng trước tấm biển “Ra ngoài phải đeo khẩu trang” và quay video nhận tội. ‘@Toàn Trí Thắng’ cảm thán rằng: “Quyền lực lớn hơn pháp luật quả thực là thảm họa với người dân!”

Trong một đoạn video khác, một người đàn ông bị nghi quỳ trên đường vì không đeo khẩu trang.

Về vấn đề này, cư dân mạng đã bình luận:

“Còn có tôn nghiêm hay không?”

“Đường đường là một đấng nam tử mà bị ép quỳ trên đường, đúng là chỉ có một quốc gia hùng mạnh mới làm được!”

Ngoài ra, cư dân mạng ‘@Duy chân bất phá’ cũng đăng tải một đoạn video cho thấy một người đàn ông phơi bày cách hành xử của quan chức Trung Quốc – che giấu sự thật dẫn đến sự bùng phát của dịch bệnh trên toàn quốc. Ông cũng kêu gọi tất cả người dân mau mau tỉnh ngộ!

Minh Ngọc

Xem thêm: