Khi các cận vệ chuẩn bị đổi ca canh gác thì một người đột nhiên có biểu hiện lạ. Anh ta loạng choạng rồi ngã mạnh xuống sàn, phá tan không gian yên lặng của tang lễ.

Mới đây, trong khi hàng ngàn người đang bày tỏ thái độ nghiêm trang trước linh cữu của Nữ hoàng Elizabeth II tại Westminster Hall thì một sự việc bất ngờ xảy ra.

Một cận vệ Hoàng gia đứng bên quan tài của Nữ hoàng Elizabeth II đã gục ngã khi đang làm nhiệm vụ. Sự việc đã được camera ghi lại và chia sẻ trên mạng.

Trong đoạn video ngắn, chúng ta có thể thấy rõ người cận vệ có dấu hiệu không khỏe. Đột nhiên anh ta bước đi loạng choạng rồi gục xuống sàn tạo ra một tiếng động mạnh.

Các nhân viên làm nhiệm vụ chạy đến kiểm tra tình trạng của đồng nghiệp ngay lập tức. Nhưng 3 cận vệ khác đang đứng trên bục thì vẫn đứng yên. Khi cảnh sát đến hỗ trợ, người cận vệ dường như không bị bất tỉnh hoàn toàn, anh ta chỉ bị choáng nhất thời. Theo báo cáo, sự việc xảy ra khi các cận vệ chuẩn bị đổi ca làm nhiệm vụ.

Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự lo lắng cho tình trạng sức khỏe của người cận vệ. Một số người cho rằng anh ngất xỉu vì phải làm nhiệm vụ liên tục trong suốt nhiều giờ.

“Có lẽ anh ấy đang bị quá tải bởi những gì đang xảy ra”, một người dùng Twitter viết.

“Người lính tội nghiệp bị ngất xỉu trong lúc đang đứng gác linh cữu của Nữ hoàng. Anh ấy phải cầm một thanh kiếm khá lớn, chắc là bất tiện lắm!“, một người khác nhận xét.

Quan tài của Nữ hoàng được đặt trên một bệ nâng gọi là catafalque. Các nhân viên thuộc đơn vị Vệ sĩ của Chủ quyền (Sovereign’s Bodyguard), Bộ phận Hộ gia đình (Household Division), hoặc Người bảo vệ Yeoman của Tháp Luân Đôn (Yeoman Warders of the Tower of London) sẽ chịu trách nhiệm canh gác linh cữu của bà.

Minh Minh (Theo timesnownews)