Hiện tại, đoạn video này được coi là một trong những cảnh quay “cận nhất” về vụ nổ nhà kho làm rung chuyển thủ đô Li-Băng vào ngày 4/8 vừa qua.

Vụ nổ nhà kho kinh hoàng đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của ở Li-băng. (Ảnh: Shutterstock)

Sau vụ nổ kinh hoàng diễn ra ở Beirut, nhiều đoạn video khác nhau ghi lại sự kiện này bắt đầu lan truyền với tốc độ chóng mặt trên Internet. Một trong những video đáng sợ nhất được ghi lại bởi hai vợ chồng Imad Khalil và Lina Alameh. Khi đó, cặp đôi này đang đứng cách địa điểm vụ nổ chưa đầy 600m.

Họ cho biết, lúc mới mắt đầu, ngọn lửa chỉ khá nhỏ. Khi xem vụ nổ từ ban công của họ trên tầng 11, họ bắt đầu phát trực tiếp trên tài khoản mạng xã hội của mình. Sau khi quay được một lúc, cô Lina Alameh cảm thấy như có điều gì đó vô cùng bất ổn đang xảy ra ở đó.

“Âm thanh đó là gì vậy? Vào trong, vào trong đi anh Imad, làm ơn vào trong đi!”, cô Lina hét lên. Tuy nhiên, anh Imad đã không trả lời cô ấy và có vẻ như anh ấy đã bị sốc hoàn toàn.

Không lâu sau, những tiếng nổ giống như pháo hoa bắt đầu xuất hiện — đó là vụ nổ đầu tiên. 30 giây sau đó, vụ nổ thứ hai xảy ra…

Cùng xem video dưới đây:

“Tất cả những gì tôi nhớ là tôi bay lên trong không trung”, anh Imad nói với CNN. Còn cô Lina cho biết cô bị hất tung qua cửa kính và bị gãy khuỷu tay, đứt gân và bị thương ở lưng. Hơn nữa, cô còn có nhiều vết cắt trên cơ thể.

Anh Imad thì phải băng bó phần lớn cơ thể, anh bị thương từ đầu đến chân với những vết cắt nghiêm trọng ở mắt cá chân và đầu gối.

Sau khi tỉnh dậy, cô Lina thấy chồng mình đang nằm bất tỉnh trên sàn nhà. Cô Lina cố gắng kéo chồng về phía cửa, nhưng cô không còn sức nữa. Và bất chấp vết thương của chính mình, cô Lina đã bắt đầu di chuyển xuống 10 bậc cầu thang. May mắn thay, trên đường, cô tình cờ gặp người bạn là một cảnh sát và anh ấy đã giúp cô đưa Imad xuống bằng cách sử dụng một cánh cửa làm cáng.

Thật may mắn là cả hai vợ chồng cô Lina và anh Imad đều sống sót sau vụ nổ kinh hoàng này. Nhưng nhiều người thì không được may mắn như vậy. Theo giới chức Lebanon, đã có 150 người tử vong trong thảm kịch này, và 5.000 người khác bị thương.

Theo Bored Panda
Thanh Vân

Xem thêm: