Việc một người đột nhiên cầm dao và chạy vào đồn đe dọa cảnh sát là điều rất hy hữu, tuy nhiên sự việc này đã xảy ra tại một đồn cảnh sát ở Thái Lan. Và hành động của một viên cảnh sát ở đây đã khiến mọi người vô cùng ngạc nhiên.

Khi viên sĩ quan cảnh sát Anirus Malee có trụ sở ở thành phố Bangkok đang làm nhiệm vụ thì một người đàn ông đột nhiên xông vào cửa và rút dao ra.

cảnh sát Thái Lan

Qua camera an ninh của đồn cảnh sát, có thể thấy người đàn ông đang cầm dao đứng trước mặt một số sĩ quan cảnh sát và dường như đang vung tay đe dọa họ.

Tuy nhiên, thay vì xử lý tình huống bằng cách tấn công và khống chế người đàn ông này, viên cảnh sát Anirus Malee đã thực hiện một cách tiếp cận độc đáo. Anh đưa tay ra phía trước một cách bình tĩnh và chậm rãi, cố gắng trấn tĩnh người đàn ông và thuyết phục ông đưa con dao cho anh.

cảnh sát Thái Lan

Trước sự ngạc nhiên của tất cả mọi người, người đàn ông sau đó đã đầu hàng và đưa con dao của mình cho viên cảnh sát Malee. Tuy nhiên, hành động tiếp theo của cảnh sát Malee mới thực sự “gây bão” trên toàn thế giới.

Thay vì giải quyết bằng cách còng tay người đàn ông dám đe dọa cảnh sát này, Malee – viên cảnh sát có bề ngoài to lớn và mạnh mẽ, đã tiến lên một bước với hai cánh tay dang rộng và đưa ra một cái ôm an ủi đối với người đàn ông.

cảnh sát Thái Lan

Theo Malee, anh nhìn thấy rõ nỗi thống khổ trong mắt người đàn ông nên anh nghĩ rằng việc mang đến sự thoải mái và đảm bảo là điều tốt nhất anh có thể dành cho người đàn ông này. Người này sau đó đã được đưa đi để giám định tâm thần.

Malee làm sĩ quan cảnh sát đã 23 năm. Trả lời các cơ quan truyền thông về vụ việc xảy ra, anh giải thích rằng anh chỉ cố gắng làm những gì mà anh luôn được đào tạo.

“Chúng tôi cố gắng thương lượng trước”, anh giải thích. “Tôi có thể đánh vật ông ta xuống và lấy con dao của ông ta ra, nhưng nếu ông ta tự làm mình bị thương thì sao?”

Attacker pulls knife on officer, what happens next has the world amazed.Share to honor this officer's bravery ?

Posted by Newsner.com on Wednesday, June 28, 2017

.


Thì ra người đàn ông này là một nhạc sĩ 45 tuổi, ông có một khoảng thời gian bị suy sụp tinh thần trước khi vào đồn đe dọa cảnh sát bằng dao. Ông đã bị người chủ của mình lừa gạt tiền lương, và rồi ai đó đã đánh cắp cây đàn guitar của ông ấy.

Cảnh sát Malee sau đó đã tặng người đàn ông một cây guitar mới và bảo với ông rằng thật không đáng để thực hiện một hành vi bạo lực dại dột như vậy.

Một số người đã đặt câu hỏi cho cảnh sát Malee rằng, liệu việc làm của anh đối với người đàn ông có đặt anh vào một tình huống nguy hiểm hay không, anh trả lời rằng điều đó phụ thuộc vào khả năng phán đoán tình huống của anh.

“Nếu đó là một nghi phạm đang thực sự đe dọa, chúng tôi có một tay bắn tỉa cho việc đó”, cảnh sát Malee nói. “Nhưng trong trường hợp này, tôi có thể tự xử lý. Đó chỉ là một con dao… và chúng tôi đã được đào tạo về việc này.”

Bạch Vân

Xem thêm: