Một cặp bố mẹ trẻ ở bang Arkansas của Mỹ đã lập tức báo cảnh sát sau khi phát hiện con nhỏ sơ sinh của họ bị ngạt thở. Mặc dù viên cảnh sát đến xử lý tình huống là một người mới vào nghề, nhưng anh đã có kinh nghiệm làm bố. Nhờ sự giúp đỡ của anh mà em bé đã thở lại bình thường, vậy nên gia đình họ vô cùng cảm kích và anh đã trở thành “người hùng” trong mắt họ.

trẻ sơ sinh ngạt thở
Em bé sơ sinh được cứu sống. (Ảnh chụp video Youtube/KARK 4 News)

Theo đài KARK, anh Joe Chronister sống ở Pottsville thuộc bang Arkansas đã gọi 911 để báo cảnh sát vì con trai sơ sinh chỉ mới 3 tuần tuổi của anh bị ngạt thở khi uống thuốc và bắt đầu xuất hiện tình trạng hô hấp khó khăn cũng như tím tái.

Cảnh sát Cody Hubbard ở Sở cảnh sát Pottsville đã lập tức lái xe đến nhà anh Joe để ứng cứu. Mặc dù anh Cody chỉ mới 23 tuổi, nhưng đã lên chức bố. Suốt cả quãng đường đến đó, anh đã không ngừng cầu nguyện mong em bé được bình an.

Sau khi đến nhà của anh Joe, với kinh nghiệm chăm sóc con nhỏ của mình, cảnh sát Cody đã lật ngược đứa trẻ lại rồi vỗ lưng em bé cho đến khi bé ho hết thuốc trong cổ họng ra và bắt đầu khóc lớn.

Anh Joe đứng bên cạnh và cả gia đình đã thở phào nhẹ nhõm khi thấy em bé đã thở bình thường trở lại. Sự hoảng loạn và lo lắng của họ cũng đã biến thành sự cảm kích sâu sắc.

Anh Joe nói với đài KARK rằng họ đã thử nhiều cách nhưng đều vô hiệu, nhưng dường như anh Cody biết phải làm gì nên mới giúp em bé hô hấp lại được bình thường.

Anh Joe vô cùng cảm kích nói rằng: “Anh ấy đã cứu mạng con của tôi.”

Sau khi quay lại xe cảnh sát, anh Cody đã tắt máy quay đeo trước ngực rồi bật khóc vì việc cứu được em bé khiến anh cảm thấy rất yên lòng.

Cảnh sát Cody nói rằng: “Trong lòng tôi như vỡ òa. Tôi đã bật khóc, nhưng đó là những giọt nước mắt vui mừng.”

Sau sự việc này, Sở cảnh sát Pottsville đã đăng bài viết cảm ơn và khen ngợi việc cứu người của cảnh sát Cody, đồng thời còn nói về sự khó khăn của công việc cảnh sát. Bài đăng có nội dung như sau: “Là một cảnh sát, bạn không biết được sẽ có việc gì xảy ra trong suốt một ngày dài, từ 0 có thể biến thành 100 chỉ trong một cái nháy mắt.”

Cảnh sát Cody sẽ được trao phần thưởng vào tháng này nhờ thành tính cứu người của anh.

Thanh Trúc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: