Một người đàn ông bị cá mập tấn công ở vùng biển Florida (Mỹ), người vợ đang mang thai của anh thấy thế đã lập tức nhảy xuống biển để cứu chồng.

cá mập, cá mập tấn công
(Ảnh minh họa/Shutterstock)

Anh Andrew Eddy (30 tuổi) sống ở thành phố Atlanta thuộc bang Georgia. Vào ngày 20/9, anh cùng vợ, bố mẹ vợ và họ hàng, bạn bè đi tàu đến vùng biển ở gần quần đảo Florida Keys để lặn biển.

Người chứng kiến sự việc cho biết khi anh Andrew xuống nước vào khoảng 10 giờ 30 phút sáng thì có một con cá mập bò (bull shark) bơi về phía anh và cắn vào bả vai anh.

Sau khi nhìn thấy vây lưng của cá mập và vết máu trên mặt biển, người vợ đang mang thai của anh Andrew đã không hề do dự nhảy xuống biển để kéo anh lên tàu.

Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Monroe thông tin rằng anh Andrew đã được đưa lên bờ nơi có nhân viên cứu hộ chờ sẵn và sau đó anh được đưa đến bệnh viện ở Miami bằng máy bay để được chữa trị, các bác sĩ ở đó đã chẩn đoán rằng vết thương của anh khá nặng.

Cảnh sát trưởng Rick Ramsay viết trên Facebook rằng đây là một tai nạn y tế hiếm gặp ở quần đảo Florida Keys, thế nhưng những người chứng kiến trên tàu, nhân viên 911 và nhân viên cấp cứu đã rất đoàn kết để đảm bảo người bị thương sẽ được cứu sống.

Các nhân chứng nói với cảnh sát rằng con cá mập đã tấn công anh Andrew có chiều dài khoảng 2,4-3 mét. Anh Andrew đã bị nó tấn công ngay khi xuống dưới nước.

Mặc dù có cá mập thường xuyên xuất hiện ở vùng biển của hạt Monroe, nhưng rất hiếm khi xảy ra sự cố cá mập tấn công người. Theo “Hồ sơ các vụ cá mập tấn công quốc tế” của Đại học Florida, kể từ năm 1882, đã có 17 vụ cá mập tấn công không có nguyên do.

Thanh Trúc

Xem thêm: