Gần đây, một phiên tòa ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã kết án một người phụ nữ 3 tháng tù sau khi chồng cô kiện cô vì đã xem điện thoại của anh mà không được sự cho phép.

Trong một tuyên bố chống lại vợ, người chồng nói rằng vợ đã truy cập điện thoại của anh khi anh đang ngủ, sao chép tất cả dữ liệu, kể cả hình ảnh và các cuộc trò chuyện điện thoại để cô có thể xem tất cả thông tin của anh sau đó. Người đàn ông cũng phàn nàn rằng vợ anh đã chia sẻ một số thông tin cá nhân của anh với anh chị em của cô ấy.

Mặc dù người phụ nữ đã tự bào chữa cho mình bằng cách nói rằng chồng cô đã đưa mật khẩu cho điện thoại của anh và cho phép cô xem nó, bởi vì trước đây cô đã bắt gặp anh nói chuyện với người phụ nữ khác, tuy nhiên tòa án ở Ras Al Khaimah vẫn phán cô có tội.

Khi người chồng đệ đơn khiếu nại, cảnh sát đã triệu tập người vợ lên thẩm vấn.

Người vợ bị khép vào tội vi phạm luật về quyền riêng tư nghiêm ngặt của UAE, quy định rằng các cặp vợ chồng bị cấm truy cập vào điện thoại cá nhân của nhau mà không được sự cho phép của người kia, ngay cả họ nghi ngờ người kia ngoại tình.

(Ảnh: Pixabay)

Bản án này đã gây ra một cuộc tranh luận sôi nổi trên truyền thông xã hội. Một số người cảm thấy rằng người phụ nữ đáng bị như vậy vì vi phạm pháp luật, còn những người khác cho rằng người chồng đã vi phạm về mặt đạo đức khi để vợ mình đi tù, ngay cả khi cô ấy xem điện thoại của anh ta mà không được phép.

Theo Oddity Central
Thanh Vân

Xem thêm: