Bức ảnh chụp đôi bàn tay nắm chặt của một đôi vợ chồng đã bên nhau hơn 40 năm trong phút lâm chung vì Covid-19 khiến nhiều người rơi lệ.

William Stewart, 73 tuổi và vợ Carol, 69 tuổi tới từ New Hampshire (Mỹ), đã nắm chặt tay và qua đời cách nhau chỉ vài giây do những biến chứng nghiêm trọng của bệnh viêm phổi Vũ Hán hôm 30/12/2021, theo thông tin trên GoFundMe do cháu trai của họ đăng tải.

Ông bà phát hiện dương tính với Covid-19 cách đây 2 tuần. Sau 44 năm chung sống, ông Bill và bà Carol vốn khỏe mạnh đã phải nhờ đến các công cụ hỗ trợ sự sống, nhưng các diễn tiến quá nặng đã không cho họ cơ hội tiếp tục cuộc sống.

Cháu trai của họ viết: “Vô cùng thương tiếc khi vào tối qua lúc 9:12 tối ông bà Bill và Carol đã qua đời trong tay những người thân yêu bên giường bệnh. Họ đã chiến đấu một trận chiến lâu dài và khó khăn với Covid-19, cả đặt nội khí quản và hỗ trợ sự sống.”

Ông bà Bill và Carol, cả hai đều là người bản xứ Massachusetts, quen nhau từ khi còn nhỏ và sớm xây lên một mối tình lãng mạn khi trưởng thành. Chàng trai thợ máy và cô gái điều dưỡng gắn bó với nhau khăng khít suốt 45 năm qua.

Con gái Melissa Noke cho biết vào ngày họ qua đời, nhân viên bệnh viện đã đưa họ vào cùng một phòng để họ có thể ra đi cùng nhau.

“Ngay khi hai chiếc giường được kê cạnh vào nhau, bàn tay của cả hai đưa nhẹ đến nhau từng chút một. Và ngay khi nắm được tay vào nhau, cha tôi đã trút hơi thở cuối cùng, và sau đó là mẹ tôi 10 giây sau đó”, Melissa Noke, con gái của 2 ông bà thuật lại.

Bức ảnh đôi bàn tay gắn đầy ống dẫn y tế nắm chặt sau đó đã lan truyền và nhận được rất nhiều sự sẻ chia cũng như ngưỡng mộ về tình cảm son sắt của 2 ông bà. Họ có một tình yêu bền bỉ và dường như quá hiếm hoi với người trẻ trong xã hội hiện đại.

Những người thân may mắn qua cơn nguy kịch cho biết, họ đã có những giờ phút tĩnh lại để suy tư, chiêm nghiệm và sẽ mãi dành một vị trí trang trọng cho ông bà Bill và Carol trong tâm trí mỗi người.

Hoài Anh

Xem thêm: