Sau khi cha qua đời, hai con gái nói với mẹ những lời khó hiểu, nhưng sau đó lại thành sự thật.

Cảnh sát Matthew Gerald có tính cách thoải mái và hài hước, là kiểu “người đàn ông nhà bên” mà ai ai cũng yêu quý, bạn bè cho biết anh luôn tràn đầy sức sống, vui vẻ, sảng khoái. Trước đây anh là cơ trưởng điều khiển máy bay lên thẳng UH-60 Black Hawk của Hải quân Hoa Kỳ. Sau khi xuất ngũ, anh trở thành cảnh sát thuộc Sở cảnh sát thành phố Baton Rouge, bang Louisiana. Vào tháng 7 năm ngoái, chỉ vài tuần sau khi được thăng chức, anh bị một tay súng cướp đi tính mạng khi đang thi hành nhiệm vụ.

Anh Gerald ra đi để lại hai con gái Dawclyn 9 tuổi và Fynleigh 3 tuổi cùng vợ là cô Dechia.

Hình ảnh đau thương của ba mẹ con trong tang lễ khiến mọi người vô cùng đau lòng.

Cô Dechia cảm thấy như thể một phần rất lớn trong cuộc đời cô đã bị cắt đứt. Chỉ vài ngày trước khi anh Gerald bị hại, họ vẫn còn nói về việc sẽ sinh thêm con, thế nhưng lại không khỏi lo lắng khi nghĩ đến việc mang một sinh linh nhỏ bé đến thế giới đầy hận thù này.

Tang lễ của anh Gerald được tổ chức vào 5 ngày sau đó. Cô Dechia còn nhớ, ngày hôm đó khi cô mở tủ tìm quần áo, con gái lớn của cô đã nói những lời rất kỳ lạ.

“Con bé nói: ‘Mẹ ơi, con không biết vì sao mẹ lại oán hận nữa, bởi vì mẹ đã có thai rồi’. Tôi nói với cháu: ‘Con gái à, đừng nói lung tung.’”, cô Dechia nói với phóng viên của đài WAFB rằng cô cảm thấy con gái chỉ là đang nói linh tinh mà thôi, cô không nghĩ gì nhiều.

Thế nhưng vài ngày sau, cô con gái nhỏ cũng nói những điều tương tự. “Lần này, con bé nói với tôi rằng Chúa nói với cháu trong bụng tôi đã có một bé trai”. Dechia chia sẻ rằng cô hoàn toàn không biết hai con gái của mình sao lại như vậy.

Sau đó vài ngày, bỗng nhiên cô có cảm giác những điều các con nói có lẽ không phải là nói đùa.

Thế là cô mua que thử thai và gọi hai con gái đến, ba người cùng đợi kết quả.

“Sau khi thử thì chưa đến một giây đã hiện ra kết quả dương tính (đã mang thai)”, cô Dechia cho biết: “Khi đó tôi rất muốn khóc, thật là một việc khiến tôi hứng khởi tinh thần lên, thế nhưng đồng thời, suy nghĩ rằng anh ấy (Gerald) không được nhìn thấy con lại xuất hiện trong lòng tôi”.

Đối với cô Dechia, tin tức này là món quà từ Thượng Đế, cô biết rằng mình phải chia sẻ tin mừng này với người thân, người chồng đã qua đời và đồng nghiệp của anh ấy.

“Tôi cảm thấy như anh ấy đã để lại cho tôi một món quà vô cùng đặc biệt, thế nhưng tôi cũng rất đau buồn, tôi tự hỏi lòng mình rằng không có anh ấy, làm sao tôi có thể một mình hoàn thành việc này đây?”.

Tuy nhiên, khi suy nghĩ kỹ thì cô cảm thấy như có một nguồn sức mạnh ở trên cao đang quan sát họ. Khi làm siêu âm, cô cảm thấy như anh Gerald đang ở bên cạnh mình.

“Nếu là món quà mà chồng để lại thì không có gì hơn một em bé, đây là ân huệ của Chúa. Không có gì tốt hơn món quà này”. Cô Dechia cho hay: “Thằng bé sẽ có đôi mắt xanh giống như bố, nhất định là tóc vàng, dù tôi thì thích thằng bé tóc đỏ, nhưng không biết sẽ như thế nào nhỉ.”

Vài tuần sau, kết quả siêu âm của cô Dechia cho thấy là một bé trai. Vào tháng 3 năm nay, bé Falyn Matthew Gerald đã ra đời.

Từ khi mất đi người chồng yêu quý vào mùa hè năm ngoái, cô Dechia luôn đeo nhẫn trên sợi dây chuyền trước cổ. Lần đầu tiên cô ôm bé Falyn trong lòng khi mới sinh, bàn tay bé nhỏ của cậu bé nắm chặt lấy chiếc nhẫn.

“Điều này khiến tôi vô cùng chấn động”. Cô Dechia chia sẻ rằng giây phút đó cô cảm thấy được mối dây liên hệ. Cô đã có thêm sức mạnh, bởi vì cô biết cô không cô đơn.

Cô giải thích rằng: “Tôi chỉ cảm thấy như anh ấy vẫn còn ở đây. Bây giờ tôi không hề lo lắng anh ấy ở đâu, làm gì, bởi vì anh ấy vẫn ở bên cạnh chúng tôi”.

Thanh Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply