Mới đây, có thông tin một người đàn ông làm việc ở bến cảng bị thổi bay trong vụ nổ ở Li-Băng đã được cứu sống như một kỳ tích và đang được cấp cứu tại bệnh viện sau 30 giờ đồng hồ trôi dạt trên biển. 

Đài truyền hình Al-Arabiya đã dẫn lời truyền thông Li-băng cho biết, công nhân Aminal-Zahed làm việc ở bến cảng bị mất tích sau vụ nổ, hình ảnh của anh đã được đăng tải trên trang Instagram để tìm kiếm người mất tích.

Người ta đã phát hiện anh Aminal-Zahed trôi dạt trên biển 30 giờ sau vụ nổi, toàn thân anh đầy máu và dù không tỉnh táo, anh vẫn may mắn sống sót. Các nhân viên cứu hộ đã cứu anh lên thuyền và đưa đến bệnh viện để được chữa trị.

Hiện nay chưa có thông tin chi tiết hơn về cách mà anh đã may mắn sống sót cũng như tình trạng hiện tại của anh.

Vào ngày 4/8, tại bến cảng ở thủ đô Beirut của Li-băng đã xảy ra một vụ nổ lớn khiến hơn một trăm người thiệt mạng, hàng ngàn người bị thương cũng như nhiều người mất tích.

“Điều chúng ta đang chứng kiến hôm nay là một thảm họa to lớn. Người bị thương và thi thể ở khắp mọi nơi”, giám đốc Hội Chữ thập Đỏ Li-Băng Cross George Kettani nói.

Tổng thống Michel Aoun cho biết kho cảng này đã lưu trữ 2.750 tấn ammoni nitrat (một chất nổ) trong suốt 6 năm mà không có biện pháp an toàn và việc này là “không thể chấp nhận được”.

Thủ tướng Hassan Diab nói trong bài phát biểu quốc dân rằng sẽ có người phải chịu trách nhiệm cho “vụ nổ chết người ở nhà kho nguy hiểm này”.

“Những người có trách nhiệm sẽ phải trả giá”, ông tuyên bố trong bài phát biểu trấn an người dân được tường thuật trực tiếp, và nói thêm sẽ sớm công bố thêm chi tiết về vụ nổ.

Thanh Vân

Xem thêm: