Cách đây không lâu, tại khu vực phía bắc tiểu bang Wisconsin (Mỹ) đã xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng nhất lịch sử tiểu bang này. Khi đó đường trơn do tuyết, cộng thêm tầm nhìn thấp, có 131 chiếc xe đã mất lái và đâm liên hoàn vào nhau khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 71 người bị thương.

Theo hình ảnh được cảnh sát địa phương công bố, có hàng trăm chiếc xe chất thành đống trên đường quốc lộ. Khi một người phụ nữ đi trên đường đang báo cảnh sát thì chiếc xe phía sau mất lái đâm thẳng về phía trước khiến cô sợ hãi kêu cứu.

Theo đài CNN và FOX6 của Mỹ đưa tin, vụ tai nạn thảm khốc này xảy ra vào sáng ngày 24/2 trên xa lộ I-41 gần Neeah thuộc tiểu bang Wisconsin.

Theo thống kê, từ 11 giờ 5 phút sáng đến 6 giờ 30 phút chiều ngày 24/2, đường dây nóng của 911 đã tiếp nhận tổng cộng 772 cuộc điện thoại báo cáo có liên quan đến thời tiết.

Theo tài liệu ghi âm những cuộc gọi khẩn cấp của 911, trong đó có một người phụ nữ đã hoảng hốt gào thét khi gọi đến đường dây 911: “Cứu tôi với! Tôi đang ở trên đường cao tốc, đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng, rất nghiêm trọng, tôi sợ lắm!”

Nhân viên tiếp nhận điện thoại của 911 đáp ngay: “Thưa bà! Thưa bà! Thưa bà!… Trước tiên bà hãy hít thở sâu và bình tĩnh lại, bà hiện đang ở vị trí nào…” Nhưng chỉ vừa nói được nửa câu thì lại nghe thấy tiếng xe hơi đâm vào nhau và tiếng la hét. Cuối cùng thì nghe thấy người phụ nữ ở đầy dâu bên kia hét lên: “Cứu tôi với! Cứu tôi với!”

Nhân viên tiếp nhận điện thoại gọi lớn “Thưa bà, xin bà hãy quay trở lại xe của mình”, sau đó thì cuộc gọi bị ngắt.

Từ một đoạn ghi âm khác của trung tâm khẩn cấp 911, có thể nghe thấy được hiện người phụ nữ này đang ở trên xa lộ I-41, tại đoạn đường đó đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng cần sở cảnh sát địa phương lập tức phong tỏa cả con đường cao tốc này. Khi nhân viên tiếp nhận điện thoại của 911 hỏi: “Bà có bị thương không?” Người phụ nữ đáp: “Tôi không bị thương, hiện tôi đang ở trong xe, nhưng tôi lo chiếc xe phía sau sẽ tông đến…”

Theo một đoạn ghi âm khác, người phụ nữ vốn đang bình tĩnh trình bày tình hình với trung tâm khẩn cấp 911, nhưng khi bà chuẩn bị ước tính số xe bị va chạm thì đột liên lại có thêm nhiều chiếc xe khác từ phía sau lao đến. Bà ấy hoảng loạn nói, “Ôi trời ơi! Mọi người đều lao thẳng đến rồi”, “Xe của tôi bị hỏng rồi, tôi cảm thấy rất không an toàn”.

Theo đoạn clip được ghi lại từ GPS của một chiếc xe bị tông, chiếc xe này đang di chuyển trên đường cao tốc, do tuyết rơi khiến tầm nhìn kém, khi tài xế nhìn thấy mặt đường phía trước có điều bất thường thì đã không kịp dừng xe lại nữa, chỉ thấy sau khi chiếc xe phía trước va chạm mạnh vào đống xe đã dừng ở trước thì xe của ông này cũng cứ thế mà lao đến. Sau đó, lại có thêm một chiếc xe tải nữa cũng tông đến khiến tình hình trở nên vô cùng hỗn loạn.

Vụ tai nạn nghiêm trọng nhất trong lịch sử bang Wisconsin: 131 chiếc xe trở thành sắt vụn

Theo một đoạn clip khác, có rất nhiều xe bị kẹt vào nhau và bị hư hỏng nghiêm trọng. Những người cứu hộ và những tài xế cũng như hành khách may mắn leo được ra khỏi xe đều phải leo lên phía nóc xe, cẩn thận bước đi trên những chiếc xe để cứu những người bị nạn.

Vụ tai nạn nghiêm trọng nhất trong lịch sử bang Wisconsin: 131 chiếc xe trở thành sắt vụn

Trong đó có một đoạn clip cho thấy một người phụ nữ dường như nghe thấy tiếng kêu cứu từ một chiếc xe nào đó, bà vội hét lớn tiếng: “Là xe nào? Ở phía trước tôi à? Được rồi, tôi đến ngay, tôi đến ngay, đợi tôi một chút, đợi một chút….”

Theo thống kê, vào ngày hôm đó đã có 131 chiếc xe va chạm với nhau, văn phòng cảnh sát trưởng hạt Winnebago, Wisconsin cho biết, có một người đàn ông 30 tuổi không may thiệt mạng cho vụ tai nạn, người này là một giáo viên cấp 3, ngoài ra đã có 71 người bị thương được đưa đến bệnh viện.

Vụ tai nạn nghiêm trọng nhất trong lịch sử bang Wisconsin: 131 chiếc xe trở thành sắt vụn

Theo hình ảnh ghi lại được từ một chiếc xe được phía cảnh sát công bố trên twitter, bởi vì bão tuyết khiến tầm nhìn vô cùng kém, xe phía trước biến mất khỏi tầm nhìn chỉ trong vòng 10 giây, nguyên nhân dẫn đến vụ việc được cho là do tuyết đóng băng trên đường gây trơn trượt cộng với tầm nhìn kém.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn, do thời tiết giá lạnh kết hợp với tầm nhìn kém, thêm vào đó có rất nhiều chiếc xe va chạm vào nhau nên cảnh sát đã mất 2 giờ đồng hồ mới cứu được những người gặp nạn ra khỏi xe. Đây là vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và thảm khốc nhất trong lịch sử tiểu bang Wisconsin.

Minh Ngọc

Xem thêm:

Leave a Reply