Vào cuối những năm 70 của thế kỷ trước, một người đàn ông ở Anh báo rằng ông đã đụng độ vật thể bay không xác định (UFO) ở trong rừng rồi bị chúng tấn công và bắt cóc. Vụ việc gây chấn động này đã khiến cảnh sát phải bắt tay vào điều tra. Sau hơn 40 năm, sự việc này vẫn còn là một bí ẩn và trở thành một trong những vụ chứng kiến UFO nổi tiếng nhất trong lịch sử nước Anh.

bị UFO bắt cóc
(Ảnh minh họa: solarseven/Shutterstock)

Theo tờ Daily Star của Anh, vào ngày 9/11/1979, ông Robert Taylor (61 tuổi, là công nhân lâm nghiệp) cho biết ông đã nhìn thấy một vật thể hình vòm cao 9 mét ở khoảng đất trống bên trong khu rừng tại Livingston.

Trong lời khai với cảnh sát, ông Robert cho biết có hai vật thể hình cầu gai lăn về phía ông và bắt lấy hai chân ông, sau đó thì ông ngất đi. Ông chỉ nhớ là mình ngửi thấy một mùi khét rất nồng nặc.

20 phút sau, ông Robert tỉnh lại nhưng quần áo của ông xộc xệch và ông cảm thấy rất hoảng loạn. Ông phát hiện thấy trên nền đất có những dấu vết là các hình vẽ rất đều đặn có quy tắc.

Sau khi về nhà, ông Robert nói với vợ rằng ông bị tàu vũ trụ tấn công. Bởi quần áo của ông vô cùng xộc xệch nên cảnh sát đã tìm đến để điều tra về vụ việc này.

Nhân viên điều tra hiện trường vụ án, anh Con Ian Wark cho biết khi anh đến khoảng đất trống bên trong khu rừng thì đã có một nhóm cảnh sát có mặt ở đó.

Anh cũng nhìn thấy trên nền đất có những dấu vết kỳ lạ là 32 cái lỗ, mỗi cái có đường kính khoảng 8.9 cm trông giống như dấu vết rất mới của máy xúc đất vừa để lại.

Sau khi đến công ty Livingston Development nơi ông Robert làm việc để điều tra, anh Con phát hiện ra rằng các loại máy mà họ có đều không thể tạo ra được những dấu vết này.

Khi đó, một bản báo cáo của cảnh sát chỉ ra rằng các dấu hiệu trên mặt đất này cho thấy có một vật thể nặng đến vài tấn đã đứng ở đó, thế nhưng không có chứng cứ nào chứng minh rằng vật thể này đã được lái đi hoặc đẩy đi. Vì thế nên cảnh sát nghĩ rằng những dấu hiệu này dường như không có lời giải thích hợp lý.

Bên cạnh đó, quần của ông Robert cũng bị xé rách. Vào năm đó vẫn chưa có kỹ thuật xét nghiệm ADN tiên tiến nên cảnh sát không thể phân tích được làm cách nào mà quần của ông lại bị hủy hoại như vậy. Các chuyên gia pháp y cho biết quần của ông Robert bị xé rách do vật nào đó móc vào và di chuyển lên trên, điều này phù hợp với lời giải thích cho việc bị UFO bắt cóc của ông Robert.

Đến nay khi đã 40 năm trôi qua, mặc dù ông Robert đã qua đời nhiều năm trước, nhưng cảnh sát vẫn không thể làm rõ được việc mà ông từng gặp phải trong rừng. Đây cũng đã trở thành một trong những vụ chứng kiến UFO nổi tiếng nhất trong lịch sử nước Anh.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: