Tại thành phố Akashi thuộc tỉnh Hyōgo của Nhật có một nhà hàng nổi tiếng bởi “nhà vệ sinh thủy cung” đặc biệt, khách hàng tới đây có thể vừa đi vệ sinh vừa ngắm nhìn các loài cá bơi lội trong bể nước bằng kính trong suốt. Đương nhiên là…. đàn cá cũng nhìn thấy mọi hành động của khách.

Mới đây, tài khoản Twitter “@kwsmtkm_0429” đã chia sẻ hình ảnh nhà vệ sinh này. Khi vừa mở cửa, nắp bồn cầu sẽ tự động mở ra đóng vào như thể đang chào đón khách hàng.

Ba mặt tường nhà vệ sinh là bể nước bằng kính trong suốt có hàng trăm con cá và một con rùa để khách vừa đi vệ sinh, vừa ngắm nhìn những loài sinh vật biển này bơi lội, mang đến cảm giác rất thoải mái.

Đến nay đoạn clip này đã có hơn 2 triệu lượt xem và hàng chục ngàn lượt yêu thích của mọi người.

Nhà vệ sinh có “1-0-2” này nằm bên trong nhà hàng Hipopo Papa (trước đây là Mumin Papa). Ông chủ của nhà hàng này cho biết đã dành ra hơn 30 triệu Yên (khoảng 270.000 đô la) trong vòng hơn 10 năm để xây dựng nhà vệ sinh này nhằm tạo cảm giác đi vệ sinh “thoải mái” khi đang bơi trong lòng đại dương.

Điều kỳ lạ là nhà vệ sinh này chỉ dành riêng cho nữ. Dù vậy, nếu vắng khách, nhân viên cũng sẽ cho khách nam vào tham quan.

nhà vệ sinh thủy cung
Trong nhà hàng Hipopo Papa ở thành phố Akashi của Nhật có nhà vệ sinh thủy cung để khách vừa đi vệ sinh vừa ngắm cá bơi lội. (Ảnh: Facebook Kaneto Nanjyo)

Tuy nhà vệ sinh như thế này có thể thu hút khách hàng, nhưng cũng có một chút bất tiện, ví dụ như có một số người dành nhiều thời gian hơn trong nhà vệ sinh để thưởng thức phong cảnh, hay có người sẽ cảm thấy không thoải mái khi bị các loài sinh vật biển nhìn chằm chằm trong lúc đi vệ sinh.

Ông chủ của nhà hàng nói đùa khi được phỏng vấn rằng chú rùa trong hồ là một con rùa “háo sắc”.

Minh Ngọc

Xem thêm: