Một người đàn ông ở London thường kiếm được khoảng hơn 600 ngàn/ 1 giờ và có thể là gần 5 triệu đồng vào “ngày đẹp trời”. Đây là phần thưởng từ việc kiên nhẫn xếp hàng thay cho những khách hàng muốn tiết kiệm thời gian mà không ngại vung tiền.

xep hang
(Ảnh minh họa: Jiujiuer/ Shutterstock)

Chúng ta thường nghe thấy các báo cáo về việc xếp hàng dài bên ngoài các siêu thị, trung tâm thương mại, bảo tàng vào những sự kiện lớn.

Nhiều người không có lựa chọn nào khác ngoài việc xếp hàng dưới cái lạnh run cầm cập hoặc cái nắng như thiêu đốt để có được thứ họ muốn. Tuy nhiên, điều tương tự có thể sẽ không xảy ra đối với những người giàu có. Họ có thể lựa chọn một cách khác để không mất thời gian nhưng vẫn đạt được điều mình cần. Đó là thuê một người xếp hàng chuyên nghiệp.

Đa số mọi người không thích tiêu tốn thời gian cho việc xếp hàng nhưng đây lại là công việc yêu thích của anh Freddie Beckitt. Người đàn ông 31 tuổi này vốn là người rất kiên nhẫn, anh thường xếp hàng cho nhà giàu tính phí cao và đã làm công việc này được 3 năm, theo tờ The Sun của Anh.

Anh Beckitt cho biết mình chủ yếu xếp hàng cho những khách hàng muốn tham dự các sự kiện quan trọng hoặc nổi tiếng, chẳng hạn như một cuộc triển lãm tại Bảo tàng Victoria và Albert hoặc một buổi biểu diễn tại Nhà hát Apollo.

Đối với những sự kiện như vậy, khách hàng của anh Beckett rất hào phóng, vì vậy anh có thể kiếm được thù lao tốt, nhưng anh phải mất hàng giờ đứng xếp hàng và hầu như không thể di chuyển.

Một ví dụ là anh đã dành 8 tiếng đồng hồ để xếp hàng cho một người giàu 60 tuổi muốn đến thăm viện bảo tàng V&A để xem triển lãm của thương hiệu xa xỉ Pháp Christian Dior.

Thực tế xếp hàng chỉ mất 3 tiếng nhưng họ yêu cầu anh đợi cho đến khi họ đến đó và đưa vé lại cho họ. Vì vậy, anh đã xếp hàng ở viện bảo tàng chỉ trong mấy tiếng đồng hồ và được trả 20 bảng Anh (621 ngàn đồng) cho mỗi giờ. Anh cho rằng điều này thật tuyệt.

Anh cho biết, khách hàng của mình rất đa dạng, từ những gia đình trẻ bận rộn đến những người già về hưu. Đôi khi anh phải đứng chờ trong cái lạnh giá của mùa đông. Tuy nhiên, mùa hè mới là thời kỳ bận rộn nhất của anh, đặc biệt là khi diễn ra các sự kiện và triển lãm lớn.

Mặc dù công việc xếp hàng mang lại lợi nhuận cao nhưng nó không thể là một công việc toàn thời gian, bởi vì xếp hàng thường không kéo dài quá vài giờ. Thực ra công việc chính của anh Beckitt là viết tiểu thuyết lịch sử.

Anh nhận xét: “Nó (công việc xếp hàng) mang lại cho tôi rất nhiều sự linh hoạt để kiếm tiền và phù hợp với lịch trình viết lách của tôi.” 

“Những người thân và bạn bè của tôi nghĩ rằng điều đó thật buồn cười nhưng chắc chắn họ sẽ không ngạc nhiên”, anh Beckitt chia sẻ.

Mộc Lan

Xem thêm: