Trước cảnh quan tuyệt đẹp của vùng đất hoang sơ kỳ vĩ này, nhiều người đã phải thốt lên rằng: “Đến Hà Giang quên cả đường về!

Miền núi đá Hà Giang là mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc có khung cảnh thiên nhiên mỹ lệ, vừa hoang sơ kỳ vĩ lại đậm đà bản sắc các dân tộc Việt Nam với Cao nguyên đá Đồng Văn, Dinh thự vua Mèo, đèo Mã Pí Lèng, núi Đôi Quản Bạ, cột cờ Lũng Cú – nơi ghi dấu biên giới cuối cùng trên mũi nhọn bản đồ đất nước, v.v….

Với thiên nhiên tươi đẹp, không khí trong lành và khí hậu mát mẻ quanh năm, Hà Giang luôn là điểm đến mơ ước của những người yêu du lịch cả trong và ngoài nước. Những lễ hội truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc hòa quyện trong cuộc sống bình dị của đồng bào dân tộc thiểu số, cùng nụ cười rạng rỡ trong sáng của những em bé vùng cao luôn là “thỏi nam châm” thu hút du khách tới mảnh đất diệu kỳ này.

Đến Hà Giang mùa nào cũng đẹp, nhưng có lẽ đẹp nhất là vào mùa xuân, khi những ruộng hoa cải vàng rực bung nở trong nắng sớm, những vườn hoa mận tinh khôi trắng xóa một góc trời.

Xuân đến, khắp nơi từ Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc… nơi nơi là hoa đào, hoa mận, hoa cải khoe sắc trên nền đá đen của cao nguyên đá với những nếp nhà trình tường truyền thống của đồng bào dân tộc nơi đây.

Cùng ngắm một Hà Giang thanh bình và tươi đẹp khi đất trời vào Xuân qua ống kính của nhiếp ảnh gia Phạm An.

Anh chia sẻ: “Trở lại Hà Giang lần thứ 2, trong tôi không khỏi bồi hồi, háo hức. Con đường từ Yên Minh đi lên Đồng Văn có 40km nhưng tôi đi từ 5 giờ sáng tới 13 giờ 30 mới đến nơi. Không phải vì đường xấu hay thời tiết xấu làm ảnh hưởng tới thời gian di chuyển, chỉ đơn giản vì cảnh trên đường quá đẹp. Cứ đi 1 đoạn lại dừng xe, bỏ găng tay, mũ bảo hiểm, lôi máy ảnh ra chụp. Ngẩn ngơ trước cảnh đẹp Hà Giang vào xuân với hoa mận, hoa lê trắng xóa, hoa đào hồng thắm, hoa gạo rực đỏ một góc trời. Có lẽ Hà Giang đẹp nhất vào mùa Xuân!”

Hà Giang được xem là một trong những “vùng đất mây vờn” đẹp nhất nhì Việt Nam

Đoạn đường đến Hà Giang quanh co uốn lượn giữa núi rừng hùng vĩ với cảnh sắc thiên nhiên mỹ lệ

Trước cảnh quan tuyệt đẹp của mảnh đất hoang sơ kỳ vĩ này, nhiều người phải thốt lên rằng “Đến Hà Giang quên cả đường về”!.

Em bé và hoa cải

Hoa gạo nở đỏ rực cả một góc trời nơi vùng đất địa đầu của Tổ quốc

Hoa đào hồng thắm bung nở khi đất trời vào Xuân

Hoa lê, hoa mận tinh khôi nở trắng xóa một khoảng trời

(Ảnh: Phạm An)
Bạch Vân

Xem thêm: