Mới đây, trên bầu trời New Orleans – thành phố lớn nhất thuộc tiểu bang Louisiana, Hoa Kỳ xuất hiện một đám mây cuộn khổng lồ kỳ lạ khiến nhiều người dân sửng sốt.

Hiện tượng trên xảy ra vào ngày 16/1 vừa qua, đám mây khổng lồ có hình dạng kỳ lạ tạo nên một khung cảnh ngoạn mục trên bầu trời thành phố New Orleans.

Nhiều người thấy lo lắng với cảnh tượng giống “ngày tận thế”, nhưng cũng có nhiều người tỏ ra rất thích thú, họ đã nhanh chóng chụp hình và quay lại cảnh tượng hiếm gặp này rồi chia sẻ lên mạng xã hội.

Đám mây xuất hiện với tốc độ rất nhanh và ở tầng thấp, quét qua các tòa nhà cao tầng khiến nhiều người có cảm giác như bầu trời sắp sập xuống.

Được biết, mây cuộn là đám mây có dạng hình ống, hiện tượng hiếm thấy này là một trong 2 dạng chính của mây cung (Arcus cloud), hình thành theo phương nằm ngang ở tầm thấp. Mây cung thường hình thành ở rìa của một cơn dông hoặc được tạo ra nhờ các dòng không khí lạnh.

Cùng xem cảnh tượng ngoạn mục trên bầu trời New Orleans:

Tại một bãi biển ở thành phố cảng Mar del Plata, Argentina vào ngày 11/1 vừa qua cũng xuất hiện một hiện tượng dị thường của mây. Một trận gió lốc ở phía chân trời quét theo đám mây khổng lồ tạo nên cảnh tượng giống như một cơn sóng thần sắp ập xuống thành phố.

Bạch Vân

Xem thêm

Leave a Reply