Mỗi ngày, người dân ở đây đều chứng kiến cảnh một bé gái 5 tuổi chạy bộ bên cạnh người mẹ đang đạp xe. Vì sao cô bé lại không ngồi trên xe với mẹ? Rất nhiều người xúc động khi biết được lý do đằng sau việc này.

Ngày nay, khi mà mọi người hầu như đều sở hữu các phương tiện giao thông hiện đại thì vẫn có những người không được may mắn như thế.

Một bé gái 5 tuổi mạnh mẽ chạy bên cạnh người mẹ đang đạp xe

Xúc động bé gái 5 tuổi chạy bên xe đạp mẹ mỗi ngày
(Ảnh: Apple Daily)

Gia đình nhỏ này sống ở làng Trung Hòa, huyện Gia Nghĩa, Đài Loan. Cô bé có tên Wu Wu là người lớn tuổi nhất trong số ba chị em. Cha em là một thợ sửa ống nước, mỗi ngày ông sẽ đưa em đến trường bằng một chiếc xe máy cũ, trong khi mẹ sẽ đưa hai em trai của Wu Wu đi học bằng chiếc xe đạp cũ.

Vì cha bận làm việc nên không thể đưa em từ trường về nhà nên nhiệm vụ này đã được giao cho mẹ đảm nhận. Chiếc xe đạp cũ chỉ có thể chở được 2 người em trai của Wu Wu nên em đành phải đi bộ về nhà. Và mặc dù không được ngồi trên xe đạp để mẹ chở về sau một ngày dài ở trường, cô bé Wu Wu cũng không bận tâm vì điều đó, em thích chạy trên đường phố và coi đó là một môn thể thao khỏe mạnh.

Mỗi ngày cô bé Wu Wu sẽ chạy khoảng 2km từ trường mẫu giáo về nhà

Xúc động bé gái 5 tuổi chạy bên xe đạp mẹ mỗi ngày
(Ảnh: Apple Daily)

Lo lắng về sự an toàn của con gái, mẹ của Wu Wu luôn đảm bảo rằng mình không đạp xe quá nhanh để cô bé có thể bắt kịp. Cô luôn để mắt đến Wu Wu để chắc chắn rằng con gái được an toàn trên đường.

Xúc động bé gái 5 tuổi chạy bên xe đạp mẹ mỗi ngày

Đoạn video cô bé Wu Wu chạy bên cạnh mẹ đã thu hút sự chú ý và đồng cảm của mọi người trên toàn thế giới. Nhiều người đã tình nguyện tặng Wu Wu chiếc xe đạp mới để giảm bớt sự vất vả trên hành trình từ trường về nhà của cô bé đáng yêu này.

Theo Apple Daily
Thanh Vân

Xem thêm: