Tại thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc có một cô bé 7 tuổi đang khiến cư dân mạng xôn xao. Ngày ngày, cô bé nỗ lực chạy hết vòng này đến vòng khác quanh một khu vực quảng trường ở Tế Nam. Vậy động lực nào khiến cô bé làm như thế?

(Ảnh: Sohu)

Hóa cô bé Kỳ Kỳ làm vậy vì muốn nâng cao sức khỏe để có thể hiến tủy xương cho chị gái Tiểu Hàm của mình. Chị của cô bé mới 10 tuổi nhưng đã bị chẩn đoán mắc chứng thiếu máu bất sản (một rối loạn tế bào gốc tạo máu). Cô bé Tiểu Hàm cần được ghép tủy xương để trị bệnh. 

Theo kết quả xét nghiệm của bệnh viện, em gái bệnh nhân là người có tủy xương tương thích nhất để hiến tặng. Tuy còn nhỏ nhưng bé gái 7 tuổi này không hề băn khoăn mà ngay lập tức đồng ý hiến tủy cho chị. Thế nhưng thân hình cô bé quá nhỏ nhắn nên các bác sĩ yêu cầu phải tăng lên được 25 kg mới đủ điều kiện hiến tủy. Đó chính là lý do khiến Kỳ Kỳ chăm chỉ chạy 10 km mỗi ngày để rèn luyện sức khỏe dưới sự hộ tống của mẹ.

“Chị của cháu đang bị bệnh nặng lắm”, “Chị cháu trước đây tính tình tốt lắm, nhưng bây giờ bất ổn lắm”, “Cháu phải chạy bộ để tăng cân”…. Mặc dù không rõ chị gái bị bệnh gì, nhưng Kỳ Kỳ biết rằng cô bé có thể cứu sống chị mình.

hiến tủy, bé gái
(Ảnh: Sohu)

Người mẹ kể rằng con gái bà chạy đã hơn 10 ngày rồi nhưng chưa từng hé răng kêu mệt và trong lòng vẫn giữ ý chí kiên định muốn cứu chị gái. Hiện cô bé cần tăng khoảng 4 kg nữa để đạt chỉ tiêu. 

Có những ngày sung sức, cô bé còn chạy nhiều hơn 10 km. “Sức khỏe của cháu càng tốt thì hy vọng chữa bệnh cho chị gái càng lớn. Vì vậy, cháu phải cố gắng rèn luyện nhiều hơn nữa”, cô bé Kỳ Kỳ nói.

“Mỗi lần thấy Kỳ Kỳ mệt mỏi như vậy, trong lòng tôi lại đau như kim châm. Nhưng Kỳ Kỳ là hy vọng cuối cùng của Tiểu Hàm” – mẹ của cô bé, bà Vu Yến xúc động cho biết.

(Ảnh: Sohu)

Mẹ của 2 bé kể rằng gia đình họ không giàu có nhưng vẫn dốc hết tiền bạc để chữa bệnh cho con gái. Sau khi truyền thông đại lục đưa tin về việc bé gái 7 tuổi chạy bộ để rèn luyện sức khỏe cứu chị, nhiều nhà hảo tâm đã gửi tiền quyên góp để người chị sớm được phẫu thuật. Người mẹ rất biết ơn sự giúp đỡ của mọi người. Bà hứa sẽ dùng tiền để chữa trị cho con gái chứ không tiêu hoang để không phụ lòng tốt của mọi người.

Thanh Vân

Xem thêm: