Khoảnh khắc ngọt ngào khi cô bé 3 tuổi nhẹ nhàng hôn lên chú tê giác bị cưa sừng được mọi người ví như “người đẹp và quái vật”. 

Khoảnh khắc ngọt ngào khi cô bé 3 tuổi nhẹ nhàng hôn lên chú tê giác bị cưa sừng được mọi người ví như "người đẹp và quái vật". 

Theo Daily Mail, chú tê giác trắng có tên là Chuck ở công viên trò chơi Kragga Kamma (Nam Phi) đã được cưa sừng để bảo vệ khỏi những kẻ săn bắt tê giác bất hợp pháp.

Cô bé Ava 3 tuổi đã đi đến công viên cùng cha – người chịu trách nhiệm cưa sừng của chú tê giác Chuck. Khi nhìn thấy cha cưa sừng của Chuck, cô bé tỏ ra rất khó chịu và thương cảm cho con tê giác. Và khoảnh khắc xúc động khi bé Ava nhẹ nhàng ngồi xuống hôn lên chú tê giác đã được người điều hành công viên Ayesha Cantor  (50 tuổi) chụp lại.

Khoảnh khắc ngọt ngào hiếm thấy: Bé gái nhẹ nhàng hôn chú tê giác bị cưa sừng khiến người lớn cũng phải lặng người suy ngẫm - Ảnh 1.

Bà Ayesha Cantor cho biết: “Phản ứng của cô bé hoàn toàn là tự nhiên. Chúng tôi cho rằng cô bé đã nghĩ là cha đang làm tổn hại đến con tê giác khi cưa sừng của nó và cô bé lập tức đến hôn để “xoa dịu” cho nó”.

Khoảnh khắc ngọt ngào hiếm thấy: Bé gái nhẹ nhàng hôn chú tê giác bị cưa sừng khiến người lớn cũng phải lặng người suy ngẫm - Ảnh 2.

Các công viên ở Nam Phi đang nỗ lực ngăn chặn những kẻ săn trộm giết chết tê giác để lấy sừng. Sừng tê giác được bán trên thị trường chợ đen với một số tiền khổng lồ và được coi là “thần dược” trong y học.

Theo bà Cantor, để bảo vệ tê giác, cứ 2 năm công viên sẽ cắt sừng của chúng một lần. Để thực hiện được điều này, những con tê giác được tiêm một loại thuốc an thần làm cho toàn thân bất động.

“Phải mất khoảng 8 phút để thuốc hoàn toàn phát huy hiệu lực”, bà Cantor.

Sau khi tiêm thuốc, tê giác vẫn có thể nghe và cảm nhận mọi việc. Để giảm sự áp lực và căng thẳng cho tê giác, người ta sẽ bịt tai và mắt chúng lại rồi mới tiến hành cưa sừng.

Trước đó, cũng tại công viên Kragga Kamma này, một con tê giác đen đã được tiến hành cưa sừng và khi các bác sĩ thú y cầm cưa máy cưa từ gốc sừng, mặt cắt ngang đã khiến họ vô cùng sửng sốt: Phần giữa của chiếc sừng tạo thành một hình “trái tim” rất đẹp.

As vets removed its horn to protect him from poachers, they were stunned to discover a perfect love heart at the base of the animal

“Trên sừng của con tê giác có hình trái tim rất đẹp khiến mọi người kinh ngạc”, nhiếp ảnh gia Luc Hosten (56 tuổi) cho biết. “Điều đáng buồn đó là, để cứu loài động vật mà chúng ta yêu quý này khỏi nạn săn bắt trái phép ở đó, chúng tôi không thể không cưa sừng của chúng”.

Bạch Vân

Xem thêm: