Một đoạn video xúc động đã được rất nhiều người lan tỏa trên mạng xã hội. Trong video là một bé gái òa khóc mếu máo giữa sân bay khiến mẹ của cô bé cũng khóc theo, “chị gái” của em sắp lên máy bay cũng bật khóc. Đã có chuyện gì xảy ra với cô bé vậy?

Tại sân bay ở Đài Loan, bé gái khoảng 5-6 tuổi trông rất đáng yêu đang òa khóc nức nở, vừa khóc vừa dùng bàn tay nhỏ bé lau nước mắt; bên cạnh là một cô gái có làn da ngăm, buộc tóc đuôi ngựa đang bế cô bé vừa không ngừng vỗ về an ủi, vừa dịu dàng trò chuyện với em.

Cô bé liên tục gật đầu tỏ ra đã hiểu, nhưng nước mắt vẫn cứ không ngừng rơi, cô bé ôm ghì lấy “chị gái”, dựa đầu vào vai chị khóc nấc lên.

Điều gì đã làm cho cô bé buồn như vậy? Thì ra là người “chị gái” này đến từ Indonesia, cô đã giúp việc ở nhà của bé gái này suốt một thời gian dài, nhưng bây giờ cô phải trở về nước. Sau khi biết được rằng từ giờ về sau sẽ không còn được gặp chị nữa, cô bé không thể nào chấp nhận được sự thật này nên đã òa khóc.

Nếu như không có tình cảm sâu đậm thì sẽ không đau lòng như thế khi phải rời xa, hẳn là hai chị em đã có tình cảm vô cùng sâu sắc với nhau, cũng có thể là ngay từ khi bé gái còn rất nhỏ chị đã luôn chăm sóc cho em, nay người chị này lại phải rời xa, làm sao mà cô bé nỡ…

Nước mắt ngây thơ của bé gái là thứ khiến người ta xúc động nhất

Chúng ta cũng có thể đoán được chị giúp việc người Indonesia này hẳn là một người chị rất dịu dàng, yêu thương em gái, cô không nỡ để em gái đau lòng khóc lóc nên không ngừng cố gắng an ủi em, mong em đừng khóc nữa.

Hiện nay ở Đài Loan, người lao động và người giúp việc đến từ nước ngoài có thời hạn làm việc là 3 năm, có thể gia hạn khi đến kỳ. Tuy thời gian làm việc có thể kéo dài, nhưng rồi cũng có một ngày không gia hạn được nữa. Ngoài ra, cũng có thể là gia đình của chị giúp việc này có việc gì đó, nên dù cho không nỡ thì cô cũng phải rời xa người em gái mà mình đã chăm sóc suốt thời gian qua.

Bé gái không ngừng khóc nấc và nước mắt liên tục rơi, em vừa dùng tay lau nước mắt vừa nói “Kakak (chị trong tiếng Indo), đừng đi mà!”

Tuy “người chị” luôn cố giữ bình tĩnh, để em gái vui vẻ tiễn mình đi, nhưng không ngờ nghe xong câu này, cô cũng không thể kiềm chế được nữa, nước mắt cứ thế rơi khiến cô phải vội vàng lau đi.

Bé gái và mẹ đến sân bay để tiễn chị giúp việc. Người mẹ cũng khóc theo khi thấy con gái khóc đau lòng đến thế, ba người cùng khóc khiến người xem cảm thấy vô cùng xúc động.

Có thể thấy người mẹ cũng rất yêu quý chị giúp việc người Indonesia này, cô vừa khóc vừa dặn dò một cách đầy tình cảm.

Cuối cùng người mẹ quay sang con gái, dạy cho con nói lời tạm biệt chị; cô bé ngoan ngoãn giơ tay vẫy chào chị. Chị lại ôm chầm lấy em và không ngừng vỗ về an ủi, dặn dò em vài lời, rồi lau nước mắt cho em, em gái cũng liên tục gật đầu rất hiểu chuyện.

Thời gian máy bay cất cánh ngày càng gần, cuối cùng cũng đã đến lúc phải tạm biệt, người chị Indonesia đứng dậy xoay người rời đi…

Thanh Trúc

Xem thêm: