Khi đại dịch COVID-19 đang gây thiệt hại lớn cho toàn thế giới, nhiều người đã nhận ra tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách và sử dụng chất khử trùng tay.

Vì tất cả mọi người phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài để đảm bảo không bị nhiễm bệnh, điều này dẫn đến tình trạng thiếu khẩu trang đột ngột. Sự thiếu hụt này xảy ra trên toàn thế giới và khiến khẩu trang được bán với giá cao hơn nhiều so với giá thông thường.

COVID-19, khẩu trang
Người dân xếp hàng để mua khẩu trang trong đại dịch COVID-19. (Ảnh: Yonhap News)

Một số người có thể không bị ảnh hưởng gì bởi đại địch, nhưng một số khác thì đang phải vật lộn từng ngày để kiếm sống – giống như người đàn ông này ở Manila, Philippines. Kiếm tiền và cố gắng sinh tồn bằng cách nhặt giấy thải, có thể thấy rằng không dễ gì để người đàn ông này có được một chiếc khẩu trang như bao người khác.

Giữa nguy cơ lây lan virus chết người, cuối cùng, trải qua bao khó khăn, người đàn ông này đã mua cho mình được một chiếc khẩu trang để bảo vệ bản thân khỏi đại dịch truyền nhiễm. Tuy nhiên, thay vì đeo khẩu trang cho mình, người đàn ông này đã cẩn thận đeo cho con gái để đảm bảo rằng cô bé được an toàn.

(Ảnh: Twitter)

Bức ảnh được chia sẻ bởi một người dùng Twitter và đã khiến mọi người vô cùng xúc động.

“Sáng nay, khi tôi đang trên đường đi từ bệnh viện, tôi thấy người đàn ông này đang đeo khẩu trang cho con gái. Đó là một cảnh rất đau lòng. Chính phủ nên có biện pháp thích hợp cho những người này”.

Theo Good Times
Thanh Vân

Xem thêm:

Leave a Reply