Di cư đến đất nước khác để tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn không phải lúc nào cũng dễ dàng và những người lao động nhập cư hiểu rõ điều này hơn ai hết.

Ngay cả khi công việc khó khăn và phải làm nhiều việc tay chân lặt vặt, họ vẫn có vẻ rất thoải mái như thể không phải lo lắng về điều gì cả.

Rất nhiều người trong chúng ta không biết được thực tế đáng buồn của những người công nhân nhập cư, nhưng nhờ những hình ảnh đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội này mà mọi người đã biết đến nhiều hơn về cuộc sống khó khăn của họ.

Bức ảnh được tài khoản Twitter “@syahdan_94” ở Malaysia cho thấy cảnh một người công nhân nhập cư đang ngồi ăn bữa ăn đạm bạc của anh ấy – ngoài cơm trắng với nước suối ra thì không còn gì khác.

“Tình cờ nhìn thấy một người công nhân nhập cư… đang ăn cơm trắng cùng một chai nước suối”.

Khi bức ảnh trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội Malaysia, rất nhiều người đã cảm thấy đồng cảm với những người lao động nhập cư này và có người cũng chia sẻ trải nghiệm tương tự của mình.

Một người chia sẻ: “Khi bạn cảm thấy như muốn từ bỏ thì hãy biết rằng những người này hiện đang phải trải qua nhiều khó khăn hơn bạn nhưng họ vẫn hài lòng với những gì mình có.”

Trong khi đó, một người khác thì cho biết rằng: “Mẹ từng nói với tôi rằng bà đã chứng kiến một nhóm những người công nhân nhập cư ăn tại một quán ăn, họ chỉ đủ tiền để ăn nước dùng và không thể ăn thêm món gì khác nữa.”

Còn có người chia sẻ rằng có những người công nhân nhập cư thậm chí có trình độ học vấn rất ấn tượng nhưng lại quá khó để tìm được công việc khi trở về nước.

“Bố tôi cũng là một nhà thầu, ông ấy cũng làm việc với những người công nhân nhập cư. Họ thường hay mua rất nhiều cơm vào buổi sáng và để dành một ít cho bữa tối. Dù vậy, món duy nhất mà họ đủ tiền để trả là món nước sốt cay hoặc bánh quy giòn. Có một số công nhân thậm chí có bằng thạc sĩ, nhưng họ không tìm được việc ở quê nhà.”

Theo Good Times
Thanh Trúc

Xem thêm: