Bức ảnh một ông bố cảnh sát Mỹ đang hôn chào tạm biệt con gái dưới mưa trước khi đi làm nhiệm vụ trong siêu bão Irma khiến nhiều người xúc động.

Vào ngày 11/9 vừa qua, trang facebook của Sở cảnh sát Clearwater (Florida, Hoa Kỳ) đã đăng tải một bức ảnh với nội dung:

“Cảnh sát Seth Stiers đang hôn chào tạm biệt con gái Lola 7 tuổi trước khi đi làm nhiệm vụ trong bão Irma vào sáng nay. Nhiều cảnh sát hiện đang phải xa gia đình để bảo vệ công dân Clearwater”.

Bức ảnh tình gia đình thắm thiết này đã nhanh chóng được lan truyền rộng trãi trên các phương tiện truyền thông xã hội và nhận được sự yêu thích, chia sẻ của hàng ngàn người. Nhiều người nói rằng họ rất xúc động khi nhìn thấy hình ảnh này và cầu mong viên cảnh sát sẽ hoàn thành nhiệm vụ rồi an toàn quay trở về với gia đình thân yêu.

Cha của cảnh sát Seth Stiers, ông David Stiers bình luận rằng: “Đây là con trai tôi và tôi không thể tự hào hơn về nó. Tôi là nhân viên y tế trong 32 năm và tôi biết những nguy hiểm mà họ phải đối mặt, tôi tự hào về con trai tôi vì công việc mà nó đang làm. Con trai tôi là người cha yêu thương nhất”.

Giới chức Florida cho hay bão Irma đã quét qua bang này từ Chủ Nhật 10/9 (giờ Mỹ) làm ít nhất 4 người thiệt mạng. Khoảng 6,5 triệu ngôi nhà, nơi ở của 2/3 dân cư toàn bang đang rơi vào tình trạng mất điện.

Một hãng đánh giá thảm họa độc lập ước tính rằng thiệt hại mà bão Irma gây ra cho bang Florida rơi vào khoảng từ 20 tỷ USD tới 40 tỷ USD.

Trước đó, trong cơn bão Harvey gây lũ lớn lịch sử tại Houston (Texas) và khiến hàng chục ngàn người phải rời bỏ nhà cửa đến nơi tạm trú an toàn xảy ra vào tháng 8 vừa qua, cảnh sát trưởng Texas Scott Holt đã nhận được lời nhắn vô cùng cảm động của cô con gái trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ.

“Bố yêu của con, con mong bố không bị thương, nhưng con cũng muốn bố giúp đỡ những người khác đang cần sự trợ giúp của bố. Con hy vọng không có ai bị thương nữa. Con hy vọng mọi người sẽ thoát khỏi cơn bão. Con yêu bố!”

(Ảnh: Waco Police Department/Facebook)

Sgt. Patrick Swanton, người phát ngôn của Sở Cảnh sát Waco nói với tờ ToDay.com rằng: “Lời nhắn này đã khiến một ‘chiến binh’ kỳ cựu 22 năm trong ngành cảnh sát như chỉ huy trưởng Holt phải vỡ òa cảm xúc và bật khóc, chứ chưa kể đến các đồng nghiệp của anh.”

 “Tình cảm chân thành phát xuất từ trái tim mới ghi ra được những lời nhắn như thế. Thật quá đỗi bất ngờ khi đọc được lá thư chứa chan tình cảm mà cô bé viết cho anh ấy. Nhưng đó là những gì mà các gia đình cảnh sát phải làm”.

Bạch Vân

Xem thêm: