Một người đàn ông đã mua cho 3 đứa trẻ vô gia cư đi chân đất một bữa ăn, nhưng một đứa trẻ trong số đó đã từ chối ăn hết phần ăn của mình, lý do mà cậu bé đưa ra khiến mọi người vô cùng cảm động.

Hôm ấy, cô Patrisha Capillan người Philippines đang ở cửa hàng Jollibee cùng với bạn trai thì cô phát hiện ra 3 đứa trẻ vô gia cư đứng bên ngoài nhà hàng.

Sau đó, cô nhìn thấy một người đàn ông trong cửa hàng đã mua rất nhiều thức ăn, nhưng không phải để cho một người ăn. Một lúc sau, khi người đàn ông nhận được số thức ăn đã đặt, anh đã gọi những đứa trẻ vô gia cư đang đứng bên ngoài vào. Bốn người họ đã cùng nhau ngồi ăn ở một bàn bên trong cửa hàng.

Xúc động cậu bé vô gia cư để dành thức ăn cho mẹ

Cảnh tượng ấm lòng và hành động của người đàn ông tốt bụng này đã làm rung động trái tim cô Capillan. Tuy nhiên, sự việc diễn ra sau đó còn khiến cô Capillan xúc động hơn nữa.

Sau khi ngồi xuống bàn và thưởng thức đồ ăn ngon lành, một trong những đứa trẻ bỗng đột nhiên ngừng ăn. Bối rối trước hành động của cậu bé, người đàn ông đã hỏi cậu bé rằng liệu có gì đó không ổn với thức ăn không.

Xúc động cậu bé vô gia cư để dành thức ăn cho mẹ

Cậu bé nói rằng không phải, thức ăn rất ngon, là món ngon nhất mà cậu thích ăn, nhưng cậu bé ngừng ăn để có thể mang về một ít thức ăn cho người mẹ đang đợi ở nhà. Cậu bé muốn mẹ cũng có thể thưởng thức đồ ăn ngon như mình nên cậu chỉ cắn vài miếng và để dành lại cho mẹ.

Xúc động cậu bé vô gia cư để dành thức ăn cho mẹ

Cô Capillan đang ghi lại cảnh những đứa trẻ vô gia cư ăn lúc đó đã vô cùng xúc động và cảm thông với cậu bé. Ngay cả khi đang đói, cậu bé vẫn nghĩ về mẹ của mình và không quên chia sẻ thức ăn với mẹ. Thật là một cậu bé hiếu thảo!

Cô Capillan sau đó đã đăng tải lên facebook của mình để chia sẻ những điều tuyệt vời mà người đàn ông đã làm cho những đứa trẻ vô gia cư và câu chuyện đã nhanh chóng lan truyền trên mạng. Hàng ngàn người đã chia sẻ suy nghĩ và bình luận về cảnh tượng ấm lòng này.

Người đàn ông tốt bụng và cậu bé hiếu thảo đã truyền cảm hứng cho mọi người và nhắc nhở chúng ta về việc chia sẻ với người khác.

Theo Good Times/Ảnh Facebook
Bạch Vân

Xem thêm:

Leave a Reply