Mới đây tại bang Virginia của Mỹ đã diễn ra một sự việc cho thấy “tình bạn không phân biệt chủng loài” hết sức xúc động. Có một con nai mới sinh không may bị rơi xuống hồ và có nguy cơ bị chết đuối, may mắn là có một chú chó đã cứu được nó lên bờ và ngày hôm sau nai con đã quay lại để tìm chú chó này như muốn cảm ơn ân nhân cứu mạng.

Vào sáng ngày 2/6, ông Ralph Dorn (62 tuổi) đang tìm kiếm chú chó cưng Harley 6 tuổi thuộc giống Goldendoodle của mình ở bên hồ sau nhà thì nhìn thấy nó đang bơi dưới hồ và bên cạnh còn có một chú nai con. Thì ra là nó đang cứu con nai lên bờ.

Ông Ralph đã chia sẻ câu chuyện và hình ảnh chú chó Hailey cứu con nai con lên Facebook, ông viết rằng: “Không biết làm thế nào mà con nai này lại rơi xuống đó, nhưng Hailey hiển nhiên đã không hề do dự mà lập tức nhảy xuống cứu con nai.”

Ông Ralph nói với tạp chí People rằng chú chó Hailey đã cứu con nai này lên bờ, sau đó liên tục liếm nó, quan tâm và chăm sóc nó. Con nai này có vẻ như chỉ mới được vài ngày tuổi.

Không lâu sau đó, con nai mẹ xuất hiện trên bãi cỏ, ông Ralph đã đưa chú chó Hailey về nhà sau khi nhìn thấy nó. Sau khi họ rời khỏi đó, nai mẹ mới đưa nai con đi.

Thế nhưng câu chuyện này đến đây vẫn chưa kết thúc. Sáng ngày hôm sau, trong lúc ông Ralph cùng vợ đang uống cà phê ở bên trong nhà thì chú chó Hailey bỗng chạy lòng vòng giữa các cửa sổ nên ông đã mở cửa trước để thả nó ra, kết quả là họ nghe thấy tiếng kêu của chú nai con.

Ông Ralph cho biết, chú chó Hailey đã chạy đến chỗ khu rừng và tìm thấy con nai con. Nai con ngừng kêu và chúng vẫy đuôi, dùng mũi để ngửi nhau cho đến khi ông Ralph đưa chú chó Hailey về nhà.

Ông Ralph chia sẻ rằng sau cuộc trùng phùng ngắn ngủi với chú chó Hailey, con nai con đã đứng ở đó cùng nai mẹ cho đến mãi tận chiều tối mới rời đi. Kể từ đó trở đi, họ không nhìn thấy chúng nữa.

Là một cựu binh đội thủy quân lục chiến, ông Ralph cho biết ông không hề bất ngờ với hành động ấm lòng của chú chó Hailey. Nó luôn rất thích chơi cùng những đứa trẻ và các loài động vật khác.

Tuy nhiên, việc bài viết của ông Ralph được rất nhiều người nhiệt tình hưởng ứng khiến ông cảm thấy vô cùng bất ngờ. Hiện bài đăng của ông Ralph trên Facebook đã có hàng trăm ngàn người yêu thích, chia sẻ và bình luận. Ông nói rằng: “Chúng tôi rất vui mừng vì nó đã khiến nhiều người xúc động và mang đến niềm vui cho mọi người.”

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: