ÂM MƯU ĐÁNH CẮP NƯỚC MỸ

VIDEO ‘KHÔNG THỂ BỎ LỠ’ - ĐƯỢC TT TRUMP ‘TWEET’ LẠI 4 LẦN

SỰ LỪA DỐI VÔ TẬN

“Trong khi các quan chức chính phủ của Đảng Dân chủ gian lận và chơi trò quá trình bầu cử trên tất cả sáu bang chiến trường, thì nhiều quan chức chính phủ của Đảng Cộng hòa – từ thống đốc và nhà lập pháp bang cho đến thẩm phán – đã rất ít hoặc không làm gì để ngăn cản họ.”

Trích “Sự lừa dối vô tận: Sáu khía cạnh quan trọng về các bất thường bầu cử” - Báo cáo của Peter Navarro

Trước đây, trong các cuộc tổng tuyển cử ở Hoa Kỳ, tỷ lệ phiếu bầu gửi qua đường bưu điện rất ít, việc xác nhận đơn xin gửi phiếu bầu qua đường bưu điện cũng rất nghiêm ngặt. Cử tri phải xin bỏ phiếu vắng mặt và yêu cầu nhân chứng xác minh danh tính trước khi bỏ phiếu qua đường bưu điện. Nhưng năm nay, Đảng Dân chủ đã sử dụng dịch bệnh như một cái cớ, cho phép mọi người bỏ phiếu qua thư, và phương pháp này được coi là điểm nóng của việc gian lận. Đặc biệt, các lá phiếu được gửi qua bưu điện tại 6 bang dao động đầy rẫy những nghi vấn. Nhiều nhân chứng đã cáo buộc cuộc bầu cử có tồn tại gian lận, nhiều phiếu bầu của ông Biden có được nhờ vào các lá phiếu gửi qua thư.
1. Bang Michigan16 phiếu đại cử tri, khoảng cách giữa hai ứng cử viên tổng thống là 154.188 phiếu.
Thay đổi ngày bỏ phiếu
Cô Jessy Jacob, nhân viên Phòng Bầu cử quận Wayne cho biết trong một phiên điều trần tại Hạ viện tiểu bang rằng, cô và các nhân viên khác được yêu cầu thay đổi ngày bỏ phiếu gửi qua thư, từ ngày 4/11 thành ngày 2/11. Họ đã sửa lại ngày của khoảng 100.000 phiếu bầu.
Không xác minh danh tính cử tri
Jacob nói, cô đã được thông báo rằng, khi cử tri đến bỏ phiếu trực tiếp, họ không cần xuất trình chứng nhận danh tính, cũng không cần quan tâm xem liệu có bất kỳ khiếm khuyết nào trong lá phiếu hay không. Khi kiểm phiếu, cô phát hiện một lượng lớn phong bì gửi phiếu bầu chưa kiểm đếm đã được mở ra, tên của nhiều người gửi phiếu bầu không khớp với danh sách cử tri.
Lá phiếu chưa niêm phong
Theo lời khai đã tuyên thệ từ một nhân viên phòng bỏ phiếu, hàng chục nghìn lá phiếu không được niêm phong và không an toàn đã được chuyển đến Quận Wayne, Michigan bằng những chiếc xe có biển số ngoài tiểu bang vào lúc 4:30 sáng ngày 4/11. Cô nói: "Tôi đặc biệt nhận thấy rằng mọi phiếu bầu đều được bỏ phiếu cho ông Biden."
Các lá phiếu được quét nhiều lần
Bảy nhân chứng từ bang Michigan đã tuyên bố trong lời khai tuyên thệ của họ rằng, họ nhìn thấy cùng một lá phiếu được quét liên tục trong máy kiểm phiếu. Một giám sát viên của Đảng Cộng hòa đã nhìn thấy một xấp 27 lá phiếu. Số lá phiếu phía trên được che bằng băng keo và được quét trên 5 máy kiểm phiếu khác nhau.
Lá phiếu bất hợp pháp giả mạo
Trong bản cáo trạng chống lại Michigan, ông Russell James Ramsland Jr., chuyên gia an ninh bầu cử đã ra làm chứng. Theo nghiên cứu của ông, máy bỏ phiếu Dominion đã cho thêm hoặc giả mạo 290.000 phiếu bầu bất hợp pháp ở Michigan.
Phiếu bầu không hợp lệ
Ông Chris Schornak nói rằng, ông và 1.000 tình nguyện viên từ tổ chức "Bảo vệ bầu cử" đã kiểm tra 30.000 phiếu bầu trong số 172.000 lá phiếu vắng mặt của thành phố Detroit, và thấy rằng 229 phiếu bầu là của người chết và 2.660 phiếu đến từ địa chỉ không hợp lệ, bị trống hoặc là một ngôi nhà bị cháy. 8,9% số phiếu gian lận lẽ ra đã bị loại cũng được nhập vào máy bỏ phiếu.
Ngăn cản các quan sát viên
Nhân viên công tác tại trạm kiểm phiếu ở thành phố Detroit, Michigan đã chặn các cửa sổ bằng bìa cứng và ngăn cản các quan sát viên của Đảng Cộng hòa theo dõi quá trình kiểm đếm.
Số lượng cử tri hợp pháp tăng vọt
Số lượng cử tri hợp pháp ở Michigan đã tăng lên 280.000 người trong năm nay. Trong khi 4 năm qua, số lượng cử tri hợp pháp chỉ tăng 230.000 người mỗi năm.
2. Bang Pennsylvania20 phiếu đại cử tri, khoảng cách giữa hai ứng cử viên tổng thống là 81.660 phiếu.
Quá trình gửi thư đáng ngờ
Một nhà nghiên cứu dữ liệu đã phân tích cơ sở dữ liệu cử tri bang Pennsylvania và phát hiện ra rằng, hơn 51.000 phiếu ở bang Pennsylvania đã được gửi lại ngay sau ngày chúng được gửi đi, gần 35.000 lá phiếu đã được gửi lại cùng ngày và hơn 23.000 phiếu có ngày gửi về sớm hơn cả ngày gửi đi.
Ngăn cản quan sát viên
Ông Justin Qweder, thanh tra bầu cử làm chứng rằng: "Ủy ban bầu cử Philadelphia đã xử lý hàng trăm nghìn lá phiếu qua thư mà không có sự giám sát hoặc quan sát của công chúng." Trong phòng (kiểm phiếu) hàng rào khoảng 50 feet (khoảng 15m) được dựng lên. Những giám sát viên bị ngăn ở bên ngoài hàng rào, cách khu vực kiểm phiếu khoảng 10 feet đến 200 feet (khoảng 3m – 61m).
Sửa đổi phiếu bầu mà không có người giám sát
Ông Qweder làm chứng rằng, giám sát viên được thông báo là Ủy ban bầu cử sẽ sao chép những lá phiếu đã được gửi qua bưu điện bị hỏng mà máy quét không thể đọc được. Người ta nói rằng có hơn 5.000 lá phiếu bị hỏng, nhưng không rõ số lượng thực tế. Ông Qweder cho biết: “Giải pháp của Ủy ban bầu cử là gửi hàng trăm xấp phiếu trống cho nhân viên.” Ông Qweder nói, các nhân viên đã điền vào đó bằng những chiếc bút sẫm màu, và không ai giám sát quá trình này.
Tải dữ liệu mà không có người giám sát
Ông Greg Stenstrom, giám sát viên điểm bỏ phiếu, một chuyên gia về gian lận bảo mật, cho biết ông đã thấy một người quản lý tải dữ liệu từ thẻ USB lên máy bỏ phiếu ít nhất 24 lần, mà không có sự giám sát của giám sát viên bỏ phiếu. Ông nói rằng, hiện có khoảng 120.000 phiếu bầu bị nghi ngờ.
Dữ liệu bị mất
Ông Stenstrom sau đó được biết rằng, đích đến của "24 đến 30 thẻ USB có dữ liệu đã được tải lên" là không xác định. "Tính đến ngày hôm nay, 47 thẻ USB bị mất tích.”
Ông Phil Waldron, một đại tá quân đội Mỹ đã nghỉ hưu, người thành thạo trong việc phân tích thông tin tình báo, đã làm chứng rằng, sau cuộc bầu cử, 2,5 triệu dữ liệu đã biến mất khỏi trang web của chính phủ Bộ Nội vụ bang Pennsylvania.
Hành vi trái hiến pháp
Trước cuộc tổng tuyển cử, Tòa án Tối cao Pennsylvania đã chấp thuận rằng, những lá phiếu bầu qua đường bưu điện của bang có thể bị đến muộn trong vòng 3 ngày. Hơn nữa còn không có dấu bưu điện và cho phép sử dụng các thùng phiếu không có người giám sát. Lệnh này vi phạm hiến pháp của tiểu bang. Hiến pháp quy định thời gian, địa điểm và cách thức bầu cử do quốc hội quyết định, chứ không phải do thẩm phán. Tòa án Tối cao Pennsylvania cũng đã thông qua lệnh hành pháp từ thống đốc bang và ông Tom Wolf, đảng viên Đảng Dân chủ, yêu cầu các quan chức bầu cử ở mỗi quận không được từ chối phiếu bầu vắng mặt hoặc phiếu bầu qua thư do vấn đề so sánh chữ ký. Lệnh này bị buộc tội đã vi phạm Hiến pháp.
Phiếu bầu bị thất lạc
Jesse Morgan, tài xế xe tải của công ty dịch vụ Bưu điện Hoa Kỳ, cho biết trong một cuộc họp báo ở Washington ngày 1/12 rằng, vào ngày 21/10, chiếc xe tải mà anh lái đã chở khoảng 288.000 phiếu bầu. Sau khi đậu xe ở trong bãi đỗ xe tại kho bưu chính ở Lancaster, bang Pennsylvania, chiếc xe tải này và những lá phiếu trên đó đã biến mất.
Ông Biden có nhiều phiếu bầu hơn TT. Obama
Không giống như vầng hào quang trên đầu ông Obama, vị tổng thống da màu đầu tiên, ngoại hình của ông Biden rất bình thường. Nhưng tại các quận lớn như Rochester và Camberley ở Pennsylvania, số phiếu của ông Biden vượt xa TT. Obama, từ 1,24 lần đến 1,43 lần. Tại Quận Montgomery, ông Biden nhận được số phiếu cao gấp đôi TT. Obama, nhưng quận chỉ có thêm 22.000 cư dân trong 8 năm qua.
3. Bang Georgia16 phiếu đại cử tri, khoảng cách giữa hai ứng cử viên tổng thống là 12,670 phiếu.
Video tiết lộ phiếu bầu đáng ngờ
Có bằng chứng video cho thấy vào tối ngày 3/11, một quan chức bầu cử tóc vàng tuyên bố rằng, họ sẽ ngừng kiểm phiếu và dọn dẹp địa điểm. Sau khi mọi người ra về, 4 người còn lại lôi từ trên chiếc bàn phủ vải đen ra ít nhất 3 thùng phiếu, quét và lập bảng từ 11 giờ đêm cho đến 1 giờ sáng hôm sau. Theo báo cáo, mỗi máy trong trung tâm kiểm phiếu có thể xử lý 3.000 phiếu/giờ. Trên màn hình cho thấy có nhiều máy, vậy họ đã xử lý bao nhiêu phiếu bầu trong 2 giờ đó?
Lá phiếu có chữ ký chưa được xác minh
Vào ngày 30/11, bang Georgia đã đệ đơn kiện, cáo buộc rằng: "Các quận không sàng lọc những chữ ký không trùng khớp và vắng mặt theo yêu cầu của luật bầu cử, cũng như không kiểm tra những lá phiếu chưa được tuyên thệ. Do đó, nhiều chữ ký trên lá phiếu đã không được kiểm chứng." Một số bang trên toàn nước Mỹ cũng đưa ra cáo buộc tương tự.
Tỷ lệ từ chối phiếu bầu thấp bất thường
Một đơn khiếu nại ở bang Georgia trích dẫn lời khai của ông Benjamin Overholt, một chuyên gia về thống kê và phương pháp nghiên cứu tại Đại học Bắc Colorado, phát hiện ra rằng, tỷ lệ từ chối phiếu bầu trong cuộc bầu cử năm 2020 chỉ là 0,15%, so với cuộc tổng tuyển cử năm 2016 là 0,28%, và cuộc tổng tuyển cử năm 2018 là 0,2%, cũng như so với cuộc bầu cử sơ bộ năm 2020 là 0,28%.
Những người đã chuyển đi vẫn bỏ phiếu
Bằng cách so sánh dữ liệu với cơ sở dữ liệu quốc gia về việc thay đổi địa chỉ, nhà phân tích Matt Braynard và nhóm của ông xác định rằng, 138.221 phiếu bầu ở Georgia thuộc về những người đã chuyển ra khỏi tiểu bang. Ông Braynard cho biết, hàng trăm nghìn người đã rời khỏi 6 bang chiến địa nhưng vẫn đang bỏ phiếu tại bang này.
Hộp thư bưu điện thành địa chỉ nhà riêng
Dựa trên dữ liệu đăng ký của cử tri, nhóm của ông Braynard xác định được những cử tri đã đăng ký bằng địa chỉ hộp thư bưu điện và cố gắng ngụy trang địa chỉ hộp thư thành địa chỉ cư trú của họ. Có 1.000 người như vậy, chỉ tính riêng tại bang Georgia.
Nhiều phiếu bầu hơn số cử tri
Theo thống kê từ trang web của Cục điều tra dân số Hoa Kỳ vào năm 2019, số công dân trưởng thành ở bang Georgia là 7.657.455 người. Theo dữ liệu của bang Georgia, có 7.655.238 cử tri ở bang Georgia và số lượng cử tri vượt quá số công dân trưởng thành là 7.783 người.
Các lá phiếu được điền nhất quán một cách bất thường
Trong một lời khai đã tuyên thệ được nộp ở bang Georgia, một giám sát viên bỏ phiếu với 20 năm kinh nghiệm nói rằng, trong quá trình kiểm phiếu lại của tiểu bang, cô ấy đã tìm thấy một số lô phiếu "gốc", "Các ứng cử viên trên những lá phiếu này được đánh dấu nhất quán một cách bất thường." Theo ước tính của các nhà quan sát thăm dò dân ý, trong số các phiếu bầu này, có "khoảng 98% phiếu bầu dành cho ông Biden".
Những vòng tròn hoàn hảo một cách bất thường
Một số nhân viên phòng bỏ phiếu ở bang Georgia đã tuyên bố trong lời khai tuyên thệ của họ rằng, trong cuộc kiểm phiếu lại, họ đã thấy những vòng tròn "được làm một cách hoàn hảo" xuất hiện trên các lá phiếu. “Tất cả đều có một vòng tròn đen hoàn hảo, và tất cả đều bầu cho ông Biden.” Một quan sát viên nói rằng, tên của ông Biden đã được xướng lên hơn 500 lần khi các nhân viên xướng tên phiếu bầu.
4. Bang Arizona11 phiếu đại cử tri, khoảng cách giữa hai ứng cử viên tổng thống là 10.457 phiếu.
Lá phiếu có chữ ký chưa được xác minh
Tại phiên điều trần, ông Phil Waldron, một đại tá quân đội Hoa Kỳ đã nghỉ hưu, người thành thạo về phân tích thông tin tình báo, đã làm chứng rằng, Maricopa, hạt đông dân nhất của tiểu bang, có 1.915.487 phiếu bầu đã được gửi qua đường bưu chưa xác minh chữ ký theo quy định, nghĩa là những lá phiếu này có thể là bất hợp pháp.
Những cử tri không đủ tiêu chuẩn
Ông Waldron nói: "Ủy ban Di trú Hoa Kỳ tuyên bố rằng, có khoảng 300.000 cử tri không đủ tiêu chuẩn (trong tiểu bang). Theo một tờ báo địa phương, còn có 312.000 cử tri không đủ tiêu chuẩn khác. Tôi tin rằng họ là những kẻ phạm trọng tội và những cử tri bất hợp pháp khác."
Những cử tri đăng ký đáng ngờ
Còn có 6.000 cử tri trong cơ sở dữ liệu của bang Arizona có thông tin đăng ký không chính xác. "Bạn có thể sử dụng bằng lái xe của mình để đăng ký làm cử tri trực tuyến. Có 6.000 cử tri trong cơ sở dữ liệu cử tri không đăng ký giới tính của họ và ngày sinh của họ là mặc định. Họ nhập các số như 0101, 1900."
Giám sát viên bị cản trở
Vấn đề các giám sát viên bị cản trở cũng xuất hiện ở bang Arizona. Bà Kelli Ward, chủ tịch Đảng Cộng hòa của bang, gần đây đã đệ đơn kiện, cáo buộc bang Arizona từ chối để các quan sát viên giám sát phiếu bầu.
Sao chép phiếu bầu
Bà Ward cáo buộc trong bản cáo trạng rằng, một số vùng ngoại ô ở rìa đông nam hạt Maricopa có lượng phiếu bầu trùng lặp cao bất thường và kết quả bầu cử ở khu vực này "không thống nhất một cách nghiêm trọng" so với dữ liệu đăng ký cử tri và lịch sử bỏ phiếu.
Cho phép cử tri chưa đăng ký bỏ phiếu
Một nhân viên của hạt Pima nói rằng, các quan chức bầu cử của tiểu bang nói với cô ấy rằng, những người chưa đăng ký chính thức được phép bỏ phiếu ở Arizona vào ngày bầu cử.
Cử tri đáng ngờ
Cô Anna Orth, người quan sát cuộc khảo sát dân ý​​ nói: “Tôi đành phải cho phép những người mới chuyển đến đây bỏ phiếu.” “Nhiều người” trong số này là “cư dân không quá một tháng.” Theo quan sát của cô, người ta ước tính rằng, có 2.000 người dường như là cử tri ngoại bang.
Cấy phiếu bầu cho đảng Dân chủ
Theo một email nặc danh từ một kỹ thuật viên bang Arizona (người tố giác), mỗi đảng viên Dân chủ ở hạt Pima, Arizona được cấy 35.000 phiếu bầu, trong khi hạt Maricopa được cấy nhiều phiếu bầu hơn. Người tố cáo tuyên bố rằng, đảng Dân chủ ở hạt Pima đã "bỏ phiếu lừa đảo vào lúc 8 giờ tối ngày 3/11", trùng với đỉnh điểm 8 giờ mà các chuyên gia an ninh mạng quan sát được trong khi phân tích dữ liệu.
5. Bang Nevada6 phiếu đại cử tri, khoảng cách giữa hai ứng cử viên tổng thống là 33.596 phiếu.
Nhiều vấn đề về kiểm phiếu
Dữ liệu do nhóm TT. Trump đệ trình lên tòa án là: 8.000 địa chỉ bỏ phiếu hoàn toàn không tồn tại, 15.000 địa chỉ bỏ phiếu là địa chỉ thương mại hoặc trống, 2.468 lá phiếu là của các cư dân đã chuyển đi, 42.000 lá phiếu là phiếu trùng lặp và 1.500 phiếu bầu của cử tri đã chết. Địa chỉ của gần 20.000 phiếu bầu là địa chỉ ngoài tiểu bang, còn địa chỉ của khoảng 6.000 phiếu bầu không có người cư trú.
Theo cơ sở dữ liệu của chính phủ bang Nevada, những cử tri kỳ lạ sau đây đã được tìm thấy:
  • Cử tri trẻ vị thành niên: 2.077 người đăng ký làm cử tri khi họ là trẻ vị thành niên trước 17 tuổi.
  • Người bỏ phiếu đăng ký trước khi sinh: 1.247 người đã đăng ký vào ngày sinh nhật của họ hoặc trước đó.
  • Nơi ở là bãi đỗ xe tải: Khi kiểm tra địa chỉ, người ta thấy rằng địa chỉ gửi thư của một số người hóa ra lại là bãi đỗ xe tải.
  • Không có địa chỉ cố định: 47 cử tri nói thẳng rằng không có địa chỉ cố định.
  • Địa chỉ là sòng bạc, khách sạn, viện dưỡng lão…: Ít nhất 453 người có địa chỉ là sòng bạc, khách sạn, viện dưỡng lão hoặc nơi trú ẩn…, nhưng không ghi rõ số phòng hoặc số giường.
  • Địa chỉ trống: Tổng cộng có 20.206 người đã đăng ký địa chỉ trống, trong đó có 17.322 người đã tham gia cuộc bầu cử lần này.
  • Ngày đăng ký cử tri: 1.207 người đăng ký vào ngày 1/1/1900 và một người đăng ký vào ngày 1/1/1800.
  • Cử tri cao tuổi: 13 cử tri sinh từ giữa năm 1884 đến năm 1902 đã đi bỏ phiếu.
  • Cử tri thẻ xanh: Ông Tadashi Igarashi, một người Nhật Bản có thẻ xanh, chưa bao giờ đăng ký là cử tri, nhưng bất ngờ nhận được một lá phiếu gửi qua thư, nhưng ông ấy đã từ chối bỏ phiếu.
Lá phiếu giả
Chiến dịch tranh cử của TT. Trump đã tiết lộ lời khai từ một người tố giác tại bang Nevada vào ngày 8/11. Ông ấy đã chứng kiến ​​những người trong chiến dịch Biden-Harris đang mở, điền và đóng lại các lá phiếu trong xe tải.
Lá phiếu có chữ ký chưa được xác minh
Ông Adam Laxalt, cựu Bộ trưởng Tư pháp bang Nevada, cho biết đội của TT. Trump đã không thể nhìn thấy bất kỳ chữ ký nào trên 600.000 lá phiếu được gửi qua thư tại bang Nevada, để kiểm tra xem chúng có khớp với các chữ ký trong hồ sơ hay không.
Quy trình xác minh chữ ký đáng ngờ
30% chữ ký bỏ phiếu được xác thực bằng máy và mức độ chứa lỗi của chữ ký thấp hơn khuyến nghị của nhà sản xuất máy. Những chữ ký này chưa được xác minh thủ công. Luật bang Nevada quy định rằng, các thủ tục chi tiết kiểm tra chữ ký không bao gồm việc "xác minh chữ ký bằng máy".
3% cử tri được bỏ phiếu
Một chuyên gia dữ liệu làm chứng rằng, 1% cử tri cho biết, có kết quả hiển thị cho thấy họ đã bỏ phiếu, nhưng trên thực tế họ chưa hề bỏ phiếu. 2% cử tri cho biết, họ đã bỏ phiếu qua thư, nhưng nhưng trên thực tế họ không thực sự nhận được phiếu bầu qua thư.
Phiếu bầu có địa chỉ giả cũng được tính
Tại phiên điều trần, một nhân chứng làm chứng rằng, trong số các địa chỉ mà USPS yêu cầu nhân viên gửi phiếu bầu, có gần 8.000 địa chỉ không thể chuyển phát. Nhưng những lá phiếu như vậy cuối cùng cũng được tính vào số phiếu bầu, USPS đã cố gắng ngăn cản nhân chứng cung cấp bằng chứng.
Người dân bang California bỏ phiếu ở bang Nevada
Các tổ chức giám sát bầu cử của bang Nevada và California cùng đưa ra một báo cáo nêu rõ rằng, hơn 2.410 người sống tại California đã đăng ký là cử tri ở cả hai bang cùng lúc và đã bỏ phiếu bất hợp pháp ở bang Nevada trong cuộc tổng tuyển cử năm nay.
6. Bang Wisconsin10 phiếu đại cử tri, khoảng cách giữa hai ứng cử viên tổng thống là 20.682 phiếu.
Hành vi vi phạm hiến pháp
Khiếu nại của chiến dịch Trump tập trung vào "hành vi bất hợp pháp và vi hiến" của các quan chức chính phủ bang Wisconsin trong cuộc bầu cử này. Đơn khiếu nại cáo buộc rằng, thị trưởng của 5 thành phố lớn nhất trong bang đã sử dụng các thùng phiếu vắng mặt không có người giám sát. "Việc thiếu các tiêu chuẩn giám sát và các thỏa thuận an ninh đầy đủ hoặc thống nhất đã vi phạm Luật Bầu cử của bang Wisconsin."
Sửa đổi ngày bỏ phiếu
Ngày 1/12, trong một cuộc họp báo tại Washington, ông Ethan Pease, một nhân chứng của bưu điện, đã xuất hiện để làm chứng rằng, bưu điện của tiểu bang đã ra lệnh thay đổi ngày đóng dấu bưu điện của phiếu bầu gửi qua thư.
Lá phiếu bất hợp pháp
Vào tháng 10, Ủy ban Bầu cử Tiểu bang đã hướng dẫn nhân viên và quan chức bầu cử trên toàn tiểu bang tự ý điền địa chỉ nhân chứng cho những lá phiếu vắng mặt có thông tin không đầy đủ. Điều này vi phạm luật của tiểu bang rằng: "Nếu địa chỉ của nhân chứng bị thiếu trên giấy chứng nhận, phiếu bầu có thể không được tính".
Tỷ lệ cử tri đi bầu cao bất thường
Tỷ lệ cử tri đi bầu tại bang Wisconsin đã vượt quá 90%. Ngay cả ở Úc, nơi không bỏ phiếu sẽ bị phạt nặng, tỷ lệ cử tri đi bầu gần đây nhất cũng chỉ là 92%. Ngoài ra, ở thành phố Milwaukee, bang Wisconsin, tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 84%. Nhưng tại Cleveland, một thành phố thuộc bang Ohio, với cơ cấu dân số rất giống nhau, tỷ lệ cử tri đi bầu chỉ là 51%.
Số lượng cử tri tăng vọt
So với cuộc bầu cử năm 2016, số lượng cử tri "vô thời hạn" đã "tăng đáng kể" trong cuộc bầu cử năm 2020. Hạt Dane tăng gần 600%, và hạt Milwaukee tăng khoảng 500%.
Tổng số phiếu bầu thay đổi bất kỳ lúc nào
Tại bang Wisconsin, 94% số phiếu được kiểm vào lúc 0:59 phút ngày 4/11, khoảng 2,95 triệu phiếu bầu đã được kiểm, tổng số phiếu bầu là 3,14 triệu phiếu. Nhưng vào lúc 1:46 phút, phiếu bầu được kiểm đã tăng 1% lên 95 %, nhưng số phiếu bầu được kiểm tăng lên 3,15 triệu. Dựa trên tính toán này, tổng số phiếu bầu là khoảng 3,31 triệu, tăng khoảng 170.000 phiếu.
7. Hệ thống bỏ phiếu trên máy tính.
Trong cuộc tổng tuyển cử này, 30 bang, gồm cả 6 bang chiến địa này, đã sử dụng máy bỏ phiếu Dominion. Nhiều nghi vấn đã được tiết lộ về máy bỏ phiếu này.
Dễ thay đổi
Vào tháng 6/2017, ông Alex Halderman, giáo sư khoa học máy tính của Đại học Michigan nói rằng, trong một nghiên cứu, ông và nhóm của mình nhận thấy rằng, họ "có thể lập trình lại máy tính và để bất kỳ ứng cử viên nào giành chiến thắng."
Kết nối với Venezuela
Theo Wall Street Journal, phần mềm Smartmatic được Dominion sử dụng "thuộc sở hữu của các nhà đầu tư Venezuela" vào năm 2005. Theo một báo cáo năm 2006 trên New York Times, công ty này "có liên hệ với chính phủ cánh tả của Tổng thống Venezuela Hugo Chavez."
Tỷ lệ bỏ phiếu cao tới 120%
Ông Phil Waldron, một đại tá quân đội Hoa Kỳ đã nghỉ hưu, người thành thạo về phân tích thông tin tình báo nói rằng, có 21 khu vực bầu cử có số cử tri đủ điều kiện lên đến 90%, 10 khu vực bầu cử với tỷ lệ bỏ phiếu 100% và 6 khu vực bầu cử với tỷ lệ bỏ phiếu 120%.
Thiếu sự giám sát
Theo lời khai từ một chuyên gia an ninh mạng ở bang Georgia, chỉ nhân viên của Dominion mới biết và có thể truy cập vào máy chủ của Dominion. Chuyên gia này cho biết: "Theo kinh nghiệm của tôi, điều này rất bất thường. Từ quan điểm về an ninh và xung đột lợi ích mà xét, điều này rất đáng lo ngại." Ông cũng nói rằng rõ rằng, nhân viên của Dominion "hoàn toàn được quyền” truy cập vào hệ thống máy tính.
Máy chủ không được gia cố
Theo một chuyên gia mạng quan sát việc bỏ phiếu trong cuộc bầu cử sơ bộ ở bang Georgia, các máy tính Dell chạy máy chủ Dominion dường như không được "gia cố", tức là quá trình "bảo vệ hệ thống bằng cách giảm các lỗ hổng trên bề mặt." Chuyên gia này nói, ông nhận thấy rằng: "Máy chủ EMS không được gia cố trước khi cài đặt, điều này là không thể chấp nhận được."
Rủi ro tin tặc
Một chuyên gia Internet người Georgia cho biết, ông ấy quan sát thấy máy tính được sử dụng để xử lý các lá phiếu của bang Georgia trong cuộc bầu cử sơ bộ dường như có một "gói phần mềm đồng hành dành cho gia đình/doanh nghiệp nhỏ". Các chuyên gia cho biết: "Bước đầu tiên của việc gia cố là xóa tất cả các phần mềm không cần thiết, xóa các biểu tượng trò chơi đó và các trò chơi có liên quan."
Hệ điều hành lỗi thời
Một chuyên gia mạng quan sát cuộc bầu cử sơ bộ ở bang Georgia cho biết, hệ thống Windows được kết nối với máy chủ lưu trữ hệ thống bỏ phiếu Dominion "đã không được cập nhật trong 4 năm và chứa các lỗ hổng nổi tiếng." Các chuyên gia chỉ ra rằng, máy chủ này dường như là một "thao tác tạm thời mà không có quy trình chính thức".
Quy trình chứng nhận mong manh
Ủy ban Hỗ trợ Bầu cử Liên bang (EAC) chịu trách nhiệm chứng nhận tất cả các máy bỏ phiếu được sử dụng ở Hoa Kỳ. Nhưng cơ quan này rất nhỏ và "chỉ thuê một nhân viên toàn thời gian giám sát quá trình chứng nhận". Năm 2017, thượng nghị sĩ đã viết thư cho EAC bày tỏ lo ngại rằng, cơ quan này chỉ dựa vào một công ty nhỏ để thử nghiệm thực tế.
Máy bỏ phiếu được kết nối Internet
Nhà thầu công nghệ thông tin làm việc tại Trung tâm TCF ở bang Michigan chịu trách nhiệm về máy bỏ phiếu Dominion cho biết, máy bỏ phiếu được sử dụng trong cuộc bầu cử ngày 3/11 đã được kết nối Internet. Nhưng Dominion phủ nhận rằng máy của họ được kết nối với Internet.
Các lỗ hổng tích hợp
Cài đặt tích hợp của máy bỏ phiếu Dominion cho phép thay đổi thủ công. Các tùy chọn gồm việc đưa ra các trọng số khác nhau cho phiếu bầu của các ứng cử viên khác nhau. Hệ thống này cũng cho phép quét nhiều lá phiếu và xóa kết quả bỏ phiếu. Các chức năng này làm cho hệ thống dễ bị thao túng. Ngày 30/11, Đại tá Phil Waldron, chuyên gia an ninh mạng, đã làm chứng trước các nhà lập pháp bang Arizona: "Trong quá trình nghiên cứu các hệ thống này, chúng tôi đã tìm ra hàng chục cách để thao túng việc bỏ phiếu bằng cách thêm vào hoặc chặn lại."
Đạt đỉnh theo chiều thẳng đứng
Ông Phil Waldron, một đại tá quân đội Hoa Kỳ đã nghỉ hưu, người thành thạo trong việc phân tích thông tin tình báo, đã làm chứng rằng, sau khi phân tích dữ liệu bỏ phiếu, họ nhận thấy mức tăng rất lớn (theo chiều thẳng đứng). Trong vòng 90 phút chỉ có 3.200 phiếu trong số 604.000 phiếu được máy bỏ phiếu xử lý thuộc về TT. Trump.
[Nội dung được tổng hợp bởi Epoch Times, Trí Thức VN chuyển ngữ]