Không phải là nói quá khi nhận định rằng sự sáng tạo của các kiến trúc sư ngày nay đang vượt qua cả sự tưởng tượng của con người. Cùng với sự phát triển công nghệ xây dựng cũng như công nghệ vật liệu, các công trình độc đáo ngày một xuất hiện nhiều hơn khắp nơi trên thế giới.

Hãy cùng chiêm ngưỡng thiết kế sáng tạo của 11 công trình dưới đây, chúng nhất định sẽ khiến bạn không thể rời mắt!

1. Tòa tháp Cobra 

(Ảnh qua Techandfacts.com)

Tòa tháp gồm hai “con rắn hổ mang” đang quấn vào nhau này được thi công ở Kuwait. Theo dự kiến, dự án Cobra lẽ ra đã khởi công từ năm 2008, nhưng nó đã bị “đóng băng” bởi khủng hoảng tài chính. Khi nhìn thấy công trình này, hẳn không ít người sẽ phải đặt câu hỏi: làm thế nào lắp đặt thang máy cho một tòa nhà có cấu trúc xoắn ốc như vậy!

2. Tháp Kingdom

(Ảnh qua Buildingdb)

Tòa tháp này hiện đang được xây dựng ở Ả-rập Xê-út. Sau khi hoàn thành Kingdom Tower với độ cao kỷ lục hơn 1.000 m sẽ soán ngôi tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay của Burj Khalifa.

Theo thiết kế, tòa tháp bao gồm khu văn phòng, căn hộ hạng sang, khách sạn Bốn mùa, và đài quan sát cao nhất thế giới. Công trình này bắt đầu khởi công vào cuối năm 2016, và dự kiến hoàn thành năm 2019.

3. Tòa tháp Shanghai

(Ảnh: Allwalls)

Tòa tháp 121 tầng này được khởi công xây dựng từ năm 1993, nhưng chỉ vừa mới hoàn thành trong năm 2016.

Shanghai Tower tọa lạc ngay tại trung tâm tài chính thế giới Thượng Hải, bởi vậy, du khách đến với tòa tháp sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh của thành phố.

4. Dubai Pearl

(Ảnh: Moneta )

Dường như giữa trung tâm mua sắm nhộn nhịp bậc nhất thế giới này, và giữa những tòa tháp cao chọc trời ở Dubai, hẳn không ít người mong muốn thành phố này có một công trình không kém phần xa hoa, nhưng diện mạo chỉ như một khu chung cư bình dân.

Với ý tưởng “thành phố trong thành phố”, Dubai Pearl được thiết kế với bốn tòa tháp kết nối với nhau, và thể hiện sự xa hoa của nó với một rạp hát có sức chứa 1.800 người.

5. Tháp Agora Garden

(Ảnh: Callebaut)

Tòa tháp Agora Garden gây ấn tượng nhờ kiến trúc xanh. Kết cấu vặn xoắn của tòa tháp giúp tạo ra không gian để thiết lập khu vườn cho mỗi ban công. Điều đặc biệt là các khu vườn đó sẽ sử dụng năng lượng từ mặt trời và nước mưa tái chế. Quả là sự kết hợp hoàn hảo giữa con người và thiên nhiên.

Công trình tại thành phố Đài Bắc, Đài Loan này dự tính sẽ hoàn thành vào tháng 9/2017.

6. Tòa tháp World One

(Ảnh: Vsviti)

Tòa tháp 117 tầng này sẽ trở thành tòa nhà ở cao nhất Mumbai và chung cư cao nhất thế giới với 300 căn hộ sang trọng. 

7. Trung tâm Nghiên cứu Dầu khí Quốc vương Abdullah

(Ảnh: Archello)

Công trình tuy không gây ấn tượng về độ cao, nhưng độ nguy nga tráng lệ của nó không hề giảm đi chút nào. Trung tâm của Ả-rập Xê-út này chẳng khác gì “sào huyệt” của một nhân vật phản diện trong bộ phim về điệp viên James Bond. Thiết kế sáng tạo vượt thời đại với các tấm lục giác lồng vào nhau khiến tòa nhà hiện lên tựa như một khối tinh thể trong sa mạc.

8. Trung tâm Suzhou Zhongnan

(Ảnh: Yeniemlak)

Gần đây, Trung Quốc đã mạnh tay đầu tư xây dựng một tòa tháp mới có chiều cao 730 mét, với chi phí lên đến 4,5 tỷ đô la Mỹ. Tại thời điểm hoàn thành theo dự kiến năm 2020, nó sẽ trở thành tòa nhà cao nhất Trung Quốc và cao thứ ba thế giới.

9. Tòa tháp Lotte World

(Ảnh: Blogspot)

Hoàn thành năm 2016, Lotte World Tower đã trở thành một trong những tòa nhà cao nhất thế giới với độ cao 556 mét, vượt trội hơn hẳn so với các tòa nhà khác ở Seoul. Tòa nhà bao gồm trung tâm thương mại, văn phòng, căn hộ, khách sạn và đài quan sát.

10. Khu nghỉ dưỡng Dawan Mountain Resort

(Ảnh: Archdaily)

(Ảnh: Archdaily)

Dawan Mountain Resort ở Trung Quốc gồm khu vui chơi giải trí bằng băng phức hợp, một khu trượt tuyết trong nhà, một công viên nước, và vườn treo. Đây quả là một tác phẩm nghệ thuật thực thụ!

11. Khách sạn Songjiang

(Ảnh: Blogspot)
(Ảnh: Tudointeressante)

Lại thêm một kiệt tác nữa của Trung Quốc! Songjiang gồm 19 tầng và lọt giữa hai vách đá, những tầng thấp được thiết kế chìm dưới nước, cùng với một thác nước tràn xuống từ mái tòa nhà, mang lại cho du khách cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Theo Bright Side
Minh Minh

Xem thêm: