Ngày nay, công dụng của một chiếc xẻng không chỉ dừng lại ở việc xúc đất hay đào hố. Mới đây, EST Gear, đơn vị chuyên cung cấp các dụng cụ thám hiểm, đã cho ra mắt một chiếc xẻng có tên EST Shovel. Đây là thiết bị được tích hợp 18 công cụ ở bên trong, có thể tháo rời và đóng gói gọn gàng, rất thích hợp để dùng cho những chuyến đi tới nơi hoang dã.

(Ảnh: EST Gear)

Hiện đang gọi vốn trên Indiegogo, EST Shovel được quảng cáo là chiếc xẻng được dùng trong những cuộc thám hiểm, với cấu tạo chính gồm một lưỡi bằng thép carbon và tay cầm bằng nhôm giúp giảm tải sức nặng. Ngoài ra, lưỡi xẻng một bên là răng cưa, một bên là lưỡi dao sắc, giúp chặt hoặc cắt những vật liệu cứng. Tay cầm được bọc đệm giúp cầm nắm thoải mái.

Ngoài công dụng của một chiếc xẻng, EST Shovel còn tích hợp 17 công cụ ở bên trong như: rìu, dao, giáo, dụng cụ mở chai, thiết bị đánh lửa, kìm cắt dây điện, chiếc bay, cờ lê lục giác, kìm nhổ đinh, cuốc, thước đo, móc, thiết bị chống thấm, tuốc nơ vít, còi, la bàn và kìm cắt dây thừng.

Chiếc xẻng mang tên EST trông rất nhỏ gọn và có thể tháo tách riêng từng bộ phận để dùng khi cần thiết (Ảnh: EST Gear)
Xẻng và túi đựng (Ảnh: EST Gear)

Đây là hàng loạt các chức năng ấn tượng của EST Shovel. Hơn nữa, chiếc xẻng này chỉ có trọng lượng là 1,1 kg nên rất nhỏ gọn và dễ mang theo. Ngoài ra, nó có thể tháo rời được thành các bộ phận riêng lẻ để sử dụng khi cần thiết, và có thể xếp gọn vào trong túi đựng.

EST Gear là đơn vị cung cấp xẻng EST Shovel với phí cam kết ban đầu cho Indiegogo là 59 USD, bao gồm cả túi đựng. Nếu đúng như dự kiến, sản phẩm này có thể đến tay người dùng vào nửa sau 2019.

Theo NewAtlas,
Phan Anh